The Ugly Girl

CHAPTER 4: P.6 – SỨ GIẢ CỦA QUỶ ( Ending )
Quay lại lúc Kim Nhạc tỉnh dậy , sau khi cô y tá đi khỏi , Kim Nhạc liền dùng tay gỡ bỏ những vướng víu trên người mình rồi chạy khỏi bệnh viện. Cô dùng hết sức lực yếu ớt còn lại của mình để chạy thật nhanh. Thật sự cô cũng chẳng biết chạy đi đâu , nhưng ko hiểu sao , một bàn tay vô hình nào đó cứ đẩy cô đi xa. Càng xa , rồi tới nhà của Nhã Ngọc.
” Nhã Ngọc , cậu phải đợi mình. Mình đg đến với cậu đây . Sẽ ko bỏ cậu một mình đâu ”
……….
……….
Nhã Ngọc về đến nhà thì đẩy cửa ngay mà bước lên phòng. Cô đã ko để ý đến tại sao cánh cửa chính nhà cô ko mở mà cô đã vào đc. Thật là vô ý mà. Lại trùng hợp hôm nay nhà cô chả có ai , cha mẹ cô về quê ăn đám hết rồi. Nhà cô , hiện nay , đg có 2 người. Một là cô , hai là …. Haizz , người con gái ấy chả bao giờ chịu buông tha cho cô.
Nhã Ngọc bước lên phòng. Từng bước , từng bước , cô bước lên các bậc thang và nói đúng hơn là đg gần với nguy hiểm. Cô thấy phòng minh chợt sáng lên một cách kì lạ. Cô xoay nắm cửa và thấy phòng cô hiện giờ toàn là nên đã được thắp sáng. Nhiều lắm. Ko lãng mạn như mấy cảnh tỏ tình trong phim mà bạn thường thấy đâu. Nếu ta sơ suất tí , nến có thể bắt cháy cả phòng.
” Bảo Nghi , chị làm gì ở đây vậy ? ” – Nhã Ngọc tròn mắt ngạc nhiên , tai sao Bảo Nghi lại xuất hiện ở đây ? Tim cô đập thình thịch , cô biết sẽ có chuyện xảy ra với mình.
Bảo Nghi đứng nép ở mé cửa , tay cầm cái bật lửa. Người Bảo Nghi lúc này có thể nói cô là hiện thân của quỷ dữ. Lửa , sứ giả của quỷ Xatăng.
” Haha , tao làm gì ở đây à ? Mày hỏi thật ngớ ngẩn đó. Mày cướp mất người tao yêu , em tao vì mày mà giờ nằm hôn mê ko biết sống chết. Sự tồn tại của mày trên đời này đã đem lại biết bao là rắc rối. Mày cần phải biến mất trên thế giới này , ko có mày. Gia Lạc sẽ trở về bên tao. “- vừa nói vừa tiến lại gần Nhã Ngọc.
” Chị bình tĩnh lại đi , mình từ từ nói chuyện nha. Đưa cái bật lửa cho em ” – Nhã Ngọc sợ hãi nhưng đg cố tỏ ra bình tĩnh để thuyết phục Bảo Nghi.
” Mày im đi , tao ko có gì để nói với mày hết ” – Bảo Nghi lắc tay .
” Chị nghe em đi mà , đưa nó cho em. Nếu chị làm rơi nó , ta sẽ ko thể nào ra khỏi đây ” – Nhã Ngọc tiếp tục dùng những lời lẽ nhẹ nhàng để thuyết phục. Nhưng cô biết , Bảo Nghi sẽ ko nghe lời cô đâu. Cô chạy tới giằng co với Bảo Nghi và vô tình làm rơi cái bật lửa.
Căn phòng bắt đầu cháy và loang tỏa rất nhanh. Từ rèm cửa , ga giường , .. những thứ đễ cháy là nó cháy sạch. Ko chừa thứ gì.
” Cháy rồi Bảo Nghi ơi ” – Nhã Ngọc hét toáng , lo lắng , sợ hãi. Mọi thứ.
Bảo Nghi và Nhã Ngọc bị bao vây trong vòng lửa của Tử thần. Khói rất nhiều , khói làm họ nghẹt thở và ho sặc sụi.
Bảo Nghi chẳng chút sợ sệt gì cả , dường như sống chả còn nghĩa lí gì với cô. Cô cười đắc chí dưới ánh lửa đg thổi bùng bùng.
” Mày tiêu rồi Nhã Ngọc , hahaha ” – nụ cười vô hồn, lạnh lẽo.
Có phải tôi nói với bạn là Kim Nhạc đg chạy đến đây ko ? Đúng , Kim Nhạc đg ở dưới nhà Nhã Ngọc.
Dưới nhà Nhã Ngọc hiện nay đg có rất nhiều ngươi bu đông. Khói đen mịt mù , tỏa ra từ cửa sổ phòng Nhã Ngọc. Ai cũng bàng hoàng , lo sợ lửa sẽ cháy sang nhà mình nhưng chẳng ai dám lên cứu người. Họ nhát gan và sợ chết. ” Đèn nhà ai nấy sáng ” là triết lí sống của họ.
Kim Nhạc ko hề chần chừ như những con người vô tâm kia , cô xông thẳng vào nhà. Những người cô yêu thương đang ở trên đấy.
Cô thể cô yếu dần , yêu từng chút đi. Cô mệt nhừ nhưng vẫn ko chút run rẩy. Lửa bên cô , cô chẳng sợ lửa.
” Trời ơi , tại sao hai người con đứng đó. Mau thoát khỏi đây thôi ”
” Kim Nhạc , cậu .. ” – Nhã Ngọc bỗng đổi sắc mặt ,nước mắt rưng rưng , người cô như muốn nhảy cẫng lên vì sung sướng. Kim Nhạc đã tỉnh lại. Có Kim Nhạc bên cạnh cô chẳng còn sợ hãi nửa. Cô mỉm cười toại nguyện. Cho dù bây giờ cô có chết , cô vẫn sẽ cam lòng.
” KIM NHẠC , COI CHỪNG ĐÓOOO ” – Bảo Nghi cưới cùng cũng thức tỉnh. Cô hét lên trong tuyệt vọng.
Lửa cháy lớn quá . trần nhà đg đổ sập xuống vị trí của Kim Nhạc đg đứng. Cô đã làm gì thế này ?
” Khôngggggggggggggg ” – tiếng la của Nhã Ngọc.
Cô vừa tận mắt thấy người mình yêu sống lại , giờ lại phải chứng kiến Kim Nhạc rời xa cô 1 lần nữa. Ôi ! Ai đg bóp nghẹt trái tim cô ? Nhã Ngọc lạnh toát , nước mắt đầm đìa. Cô với tay tới Kim Nhạc như biết đây là lần gặp cuối cùng.
2 con người , 2 thế giới. Cách biệt âm dương , chia ly mãi mãi ….
Stoppppppppppppp , sự việc sẽ ko biến chuyện như thế đâu , mọi người bình tĩnh lại nhé. Tôi chỉ đánh lừa bạn thôi ^^~.
Thời gian lúc đó như dừng lại , chỉ có trái tim là đg đập. Đập liên hồi như đg hấp hối.Giấy phút mà ta tưởng chừng như Kim Nhạc sẽ ra đi mãi mãi thì Gia Lạc xuất hiện.
——————————————
Tái bút : Cô gái xấu xí trong câu chuyện chính là tôi – Huỳnh Nhã Ngọc. Các bạn có đoán được sự việc gì xảy ra sau đó ?
Nhưng tiếc thật , khuya lắm rồi. Tôi ko thể nào thức để kể cho mọi người nữa. Nói chung , rốt cuộc , tôi cũng đã tìm được người bạn đời của mình. Kim Nhạc và tôi bắt đầu hẹn hò sau những ngày tháng kinh hoàng kia. Chúng tôi quen nhau đc 3 năm thì cảm thấy cần nhau hơn bao giờ hết nên đã quyết định đi đến hôn nhân. Gia đình hai bên rất thấu hiểu và đã dễ dàng chấp nhận quyết định này.Chúng tôi sang Cali để đăng kí kết hôn vì VN vẫn chưa chấp nhận cho những người đồng giới.Haizz , mà thôi lúc này đây , tôi đg cùng Kim Nhạc hưởng tuần lễ ngọt ngào của 2 đứa. Paris đẹp và thơ mộng lắm các bạn ơi ! Hihi , bạn thấy chúng tôi may mắn ko ? Trải qua biết bao nhiêu sóng gió , cứ tưởng sẽ mất nhau vì những lí do ngớ ngẩn , ai ngờ đến phút cuối vẫn có thể ở bên nhau. Kim Nhạc cưới tôi xong thì chăm kĩ ơi là kĩ luôn nha. Đám cưới của chúng tôi ko rườm rà , hoành tráng đâu. Khách mời chỉ toàn người thân 2 bên gia đình.
Tôi đã trải qua nhiều thứ và biết đc rằng. 2 người yêu nhau đến với nhau chẳng phải dễ. Để mối quan hệ tốt đẹp và bền vững cần sự tin tưởng lẫn nhau. Tôi đã tin Kim Nhạc , tin vào thứ tình cảm trong sáng đó. Và giờ đây , bạn thấy đó. Một cái kết đẹp đúng ko ?
Tôi đã tình lạc hướng nhưng chính tình yêu Kim Nhạc đã dẫn lối cho tôi quay về. Vẫn là lời khuyên ấy , vẫn là câu nói ấy , các bạn hãy trân trọng những gì trước mắt mình nhé. ĐỪng để nó vụt quá tầm tay thì ta mới níu lại.
” Khi yêu đừng quay đầu lại ”
Đừng cố nhìn xem ta đã trải qua những gì , hãy tự tin nhìn về phía trước. Vì đời thực ko như cổ tích , hạnh phúc rồi thôi , nó còn dài lắm , cả một cuộc hành trính chứ chẳng chơi. Hãy nâng niu những người bên cạnh và tin tưởng tuyệt đối vào nhau để dể dàng vướt qua những ngã rẽ của cuộc đời nhé.
Haizz , tới đây thôi nhé. Đấy là chuyện tình của cô gái xấu xí. Tôi mong những người đg sống trong thế giới thứ 3 cũng sẽ có một cái kết thúc thật mỹ mãn.
Nếu bạn tò mò , khi nào tôi rãnh , tôi sẽ kể chi tiết về sự việc ngày hôm đó. Chờ nha , giờ thì phải vào ngủ với ông xã rồi. Thân !
.. Ngày hạnh phúc ..
Ký tên : Em Yêu Anh , chàng vệ sĩ nhỏ của em.
— Double N —
………………………………………….. ………
” Bà xã đâu rồi ? Vào ngủ thôi ”
” Em vô ngay đây ”
……………………………………
Trên chiếc giường nồng ấm , hai cơ thể hòa quyện vào nhau, mọi thứ đc trút sạch , khi ấy , 2 cô gái yêu nhau trở về cái hình hài nguyên thủy thửơ sơ khai. Từng cái vuốt ve mềm mại trên cở thể tuyệt đẹp của người con gái đang căng tròn nhựa sống. Đôi bồng đào cứ nhấp nhô đều dặn theo từng nhịp thở. Đôi tay tham lam cứ vu vi , tham quan từng ngõ ngách trên cơ thể cô gái đg bên dưới. Nó ngao du , rồi dừng lại nơi khe sâu bí hiểm mà khám phá. Hạnh phúc lên đỉnh điểm , 2 cô gái của ta mới mệt nhoài sau cơn mây mưa.
Họ gối tay , nằm cạnh nhau. Mắt mở to nhìn lên trần nhà và nở nụ cười mãn nguyện. Hai trái tim đg ấm dần lên bởi yêu thương chưa bao giờ vụt tắt trong họ, Rồi họ chìm vào giấc ngủ .
” Anh yêu em , Nhã Ngọc ” – Kim Nhạc hôn phớt lên trán NN rồi cũng từ từ khép mi.
Những gì họ đã trải qua thật ko dễ nói thành lời. Đau khổ có , ghen tuông có , hi sinh có. Cái giá thật đắt để họ đến nhau nhưng nó cũng rất xứng đáng. Mọi việc cứ như vừa diễn ra ngày hôm qua thôi.
Tương lai dù có xảy ra chuyện gì đi chăng nữa , thì họ vẫn sẽ luôn bên nhau , nắm tay thật chặt và cùng nhau vượt qua mọi thứ. Tôi tin như vậy .
……………
Trong giấc ngủ , cơn ác mộng vẫn còn hiện hữu hằng đêm như nhắc nhở . Nhưng nó ko quấy rầy họ , có nó , họ mới biết trân trọng nhau hơn.
Cùng xem thứ gì đã ám ảnh họ nhé !
– Flashback –
” Khôngggggggggg ”
Các bạn tưởng tượng đc ko ? Tim Nhã Ngọc lúc đó như nhảy khỏi lồng ngực. May thay , nhờ vào sự xuất hiện của Gia Lạc , Kim Nhạc mới có thể thoát khỏi tai nạn chết người.
Cơn lửa được dập tắt kịp thời nhờ mấy anh lính cứu hỏa tài ba. 4 người họ đc lành lặng đưa xuống.dưới nhà. Phù ! Thoát chết trong gang tấc.
” Nhã Ngọc , cậu ko sao chứ. Mình đạ giữ lời hứa ^^ ”
” Hixhix , đồ ngốc. Cháy to như thế còn xông vào làm gì. Làm người ta sợ chết khiếp ” – Nhã Ngọc giận dỗi , trách hờn , trách yêu.
” Nhưng mình có bị sao đâu. Nguyên vẹn ko sứt mẻ miếng nào ”
” Còn giỡn nữa ” – Nhã Ngọc quay mặt sang chỗ khác. Mặc dù rất lo lắng nhưng cô chợt thấy bình yên và ấm áp lắm , thì ra cô đã hiểu lầm Kim Nhạc. Cô rất quan trọng với Kim Nhạc mà , cô vui vì điều đó.
” Mà nè , trong lúc mình hôn mê , cậu đã nói gì ta , lúc đó mê man quá, nghe ko rõ. Nói lại đi ” – Kim Nhạc đưa tay xoay mặt Nhã Ngọc qua.
Họ nhìn thẳng vào nhau. Nhã Ngọc đỏ mặt , ngại ngùng , chỉ biết cười thẹn thùng. Họ cười rộn và quên mất sự việc kinh hoàng vừa rồi. Đúng là khi yêu thì người ta ko còn biết gì nữa mà ! Hihi.
Xa xa đó , phía Gia Lạc và Bảo Nghi. Họ cũng hạnh phúc ko kém phần cặp kia.
” Em có sao ko ? Chị xin lỗi , tất cả là do chị ”
” Chị độc ác lắm , đồ xấu xa . ” – Bảo Nghi dùng tay đánh tới tập vào ngực G.Lạc.
” Á , mạnh thế. Em muốn người yêu em bị đánh đập vậy hả ? Người ta biết lỗi rồi mà. Từ nay , người ta sẽ ko rời xa em nữa đâu. Người ta thề đó .. Nếu có xạo nữa lời , ra đường xe cán cái bọc. Chịu chưa. Plè :-p ”
” Ghét ghê , còn dám thề thốt lung tung nữa. Đừng xa em thêm lần nào nữa. ”
Nói rồi Bảo Nghi ôm chầm lấy Gia Lạc. Ôm thật chặt như sợ G.Lạc sẽ đi mất. Họ lại hôn nhau , trong nụ hôn có nước mắt , mằn mặn nhưng lại ngọt ngào vì đó chính là tình yêu đích thực , nụ hôn chân chính , ko gian dối .
– Endflash –
—————————-
Kể từ ngày hôm đó, Bảo Nghi dần khỏi chứng bệnh trầm cảm , tình hình khá lên rõ rệt nhờ sự chăm sóc , yêu thương của Gia Lạc. Bảo Nghi và Gia Lạc cũng quyết định sẽ đám cưới , nhưng họ sẽ tạm gác lại. Họ muốn tìm hiểu nhau kĩ hơn nữa , họ chính chắn hơn trước rồi, ko vội vàng , ko hành động ngốc nghếch. Milan là địa điểm dừng chân sắp tới của họ. Nói ko chừng , họ sẽ di dân sang đó sống luôn. Một hoàn cảnh mới , điều kiện sống khác chắc sẽ giúp họ thay đổi và quên đi cái quá khứ tội lỗi đã gây ra. Hãy chúc phúc cho họ nha !.
………………………………………….. …………….
Bạn nghĩ sao ? Đã hài lòng với cái kết này chưa ? Tôi thì chưa. Ta hãy thử xem một đoạn kết khác nha. Một cái kết mở để ta cùng đặt những câu hỏi , những suy nghĩ , khía cạnh khác về họ.
…………………………..
○ Another Ending ○
…..
Một vài năm sau …
” Hôm nay ta có chuyện muốn nói , đây là Phi Yến , em cùng cha khác mẹ với tụi con. Ta đã may mắn tìm đc nó. Các con hãy thương yêu nó , đừng làm khó em “.
….
” Phi Yến , cô là kẻ 2 mặt ”
” Nhã Ngọc , cô ko đấu lại tôi đau. haha ” – Phi Yến cười xảo trá.
…..
” Kim Nhạc , 2 người làm gì thế này ? ” – Nhã Ngọc tức giận khi trước mặt mình là người chồng của cô đg chạm môi với môt cô gái khác , mà người đó lại là em ruột của Kim Nhạc.
….
.
Trên bờ biển xinh đẹp Nha Trang, nơi đây lại có thêm sự xuất hiện của một cặp vợ chồng trẻ vừa chuyển đến . Khác với khung cảnh nhộn nhịp ngoài bãi biển , trong căn nhà nhỏ võng ra tiếng cãi vã , và tiếng đồ đạc vỡ.
” Em thôi đi , em diên sao ? Phi Yến là em gái của anh , em lại ghen làm gì ? Chúng anh thất lạc nhau đã lâu , nay nó trở về , anh phải bù đắp cho nó chứ. Em giận thật vô lý. Hết chịu nổi em. Anh ra ngoài hít thở đây. Em ở lại mà suy nghĩ đi. Chiều ý em chuyển đây ở rồi còn kiếm chuyện nũng nịu nữa. ”
Anh chồng tức giận bỏ đi, để lại cô vợ thui thủi khóc một mình.
” Kim Nhạc , anh phải tin em chứ. Những lời em nói là thật. Phi Yến ko tốt như anh nghĩ đâu , hix hix ”
Ngoài cửa , tiếng chí chóe của 2 cô bé mới tròn 5 tuổi. Hai đứa nó vừa đi dạo biển về.
” 2 mum , con vừa đi chơi với Bảo Bảo về ” – con của Nhã Ngọc và Kim Nhạc . Họ mới nhận nuôi cách đây 2 năm. Cô bé rất đang yêu và lanh lợi , tên cô bé là Tường Nhi.
” Đi biển vui lắm cô ” – Bảo Bảo , bạn hàng xóm mới của Tường Nhi. Sau này trở thành bạn thân thiết của TN và đôi bạn thân đó sẽ lại mở ra một chuyện tình bi thảm hơn cả chuyện tình cô gái xấu xí.
” Ừm , tụi con ra ngoài chơi đi nhé. Ở đây bẩn lắm , để ta dọn đẹp lại ” – Nhã Ngọc lấy tay lau đi những giọt nước mắt sau cuộc cãi nhau vừa rồi.
” Dạ , vậy con với Bảo Bảo ra ngoài nha ” – Tường Nhi nhanh nhảu nắm tay cô bạn của mình chạy vèo ra sân.
……………………..
” Tường Nhi , mình tặng cậu này ”
” Gì vậy ? ”
” Vỏ ốc lúc nãy đó. Mình đùa chút thôi. Chứ chỉ cần thứ cậu thích. Mình sẽ cho cậu mà . Hihi ”
” Cậu tặng thật hả ? Cảm ơn nha ” – TN hí ha hí hửng nhận lấy món quá nhỏ mà cô bạn tặng mình.
” Còn mình , mình sẽ đem quả cà chua cậu tặng vào tủ lạnh cất đi . hehe ”
” Ủa , sao ko ăn ? Ăn vào đẹp da lắm đấy ”
” Ko đời nào , đó là thứ cậu tặng , mình sẽ bảo quản nó thật kĩ và ko để ai đụng vào đâu ”
” Đúng là ngốc mà ”
” Nhi qua nhà mình chơi đi ”
” Mà chơi trò gì ? ”
” Chơi vợ chồng ”
” Ừm , đc đó. Nhi sẽ làm vợ . Bảo Bảo sẽ làm chồng nha ! ”
………………………………..
Lại một nhân vật mới , một cậu chuyện mới .. Dấu chấm chưa là kết thúc , nó chỉ là mở đầu của một cái kết thúc khác. Thân thế Phi Yến thật hư ra sao ? Ba Kim Nhạc có con riêng ở ngoài à ? Bà Vân sẽ đối mặt thế nào khi mang tiếng ” mẹ ghẻ con chồng ” ? Tình cảm bền chặt của Nhã Ngọc và Kim Nhạc có bị phá vỡ bởi người lạ mặt này ko ? Bảo Nghi đã quyết định ko sống ở Ý nữa. Cô đg trên chuyến bay trở về Việt Nam. Cảm giác đầu tiên của Bảo Nghi ra sao khi biết mình sắp có thêm 1 người em gái ? Gia dình nhà họ Vương sắp gặp phải những sóng gió gì tiếp theo ?
Tạm dừng đây thôi nhé ! Vì tôi nghĩ cái kết này đã được rồi. Một happy ending cho những nhân vật trong chuyện. Trong cuộc sống , ai lại ko mong một kết thúc có hậu. Đó sẽ là một điểm tựa cho nhiều người . Họ sẽ tiếp tục hi vọng , sẽ tiếp tục đấu tranh vì lí tưởng để có được cái kết như trong truyện. Một chút mơ mộng thôi , nhưng tôi nghĩ nó cũng khá cần thiết. Đời người ai lại ko ước mơ ?
————————————— The End ———————————