Luôn có người đợi anh

“Chị Tằng, chị làm ngon lắm ạ!”
Cô Tằng mỉm cười: “Em không cần phải khách sáo như thế. Cái gì mà anh Tằng, chị Tằng chứ! Tên chị là Lục Hiểu Du. Em gọi là là Hiểu du, gọi anh ấy là Thiếu Hàng được rồi.”
Gặp vợ chồng anh chị chủ không câu nệ như vậy, Điền Điền chẳng có ý kiến gì, chỉ mỉm cười gật đầu. “Vâng ạ!”
Điền Điền cực kỳ thích vườn hoa cầu vồng, có thể nói là vừa nhìn đã yêu ngay thế giới vui vẻ này.
Tằng Thiếu Hàng nói với cô rằng, hai ngày nghỉ cuối tuần, cô có thời gian thì đến giúp là được. Nhưng chỉ cần khi nào không phải lên lớp, cô lại hào hứng chạy đến vườn hoa. Tuy ở tận ngoại ô nhưng từ trường học chỉ cần bắt xe buýt ra khỏi thành phố, đi liền một mạch đến chân núi cũng chỉ mất khoảng hơn nửa tiếng đồng hồ, vô cùng thuận tiện.
Thực ra Điền Điền không giúp được việc lao động chân tay gì ở vườn hoa, đến cả việc tưới nước không cần kĩ thuật cũng đều có vòi phun tự động lắp trong vườn rồi. Nhiều lắm thì cũng chỉ nhúng tay vào một chút việc như học xới cho đất tơi xốp, bón phân gì đó. Ngoài ra cô còn theo Lục Hiểu Du học cắm hoa và làm những đồ điểm tâm chế biến từ các loài hoa ăn được.
Lục Hiểu du học chuyên ngành tiếng anh. Sau khi tốt nghiệp cô làm phiên dịch cho một công ty nhỏ, chuyên phụ trách dịch những tài liệu hoặc văn bản tiếng Anh về tài chính. Vì công việc ở đó khá nhàn rỗi nên cô có nhiều thời gian và tâm tư để dành cho gia đình. Bên ngoài căn nhà gỗ nhỏ là biển hoa tuyệt đẹp, bên trong cũng cắm hoa khắp nơi. Hoa trong tay cô không chỉ làm đẹp không gian mà còn có thể làm thành những món điểm tâm ngon miệng.
Lục Hiểu Du dạy Điền Điền làm mứt hoa hồng trước.
Đầu tiên, cô dẫn Điền Điền đi hái hoa hồng, cẩn thận chọn những bông hồng đỏ có cánh thật dày, màu sắc thật tươi. Sau khi hái được hai giỏ hoa nhỏ thì họ lại nhẹ nhàng bứt những cánh hoa ra, rửa sạch, phơi khô, sau đó mới chính thức bước vào công đoạn chế biến.
Cánh hoa hồng đỏ lớn nhỏ được xếp thành một tầng trong chiếc bát đã đổ đường trắng xuống đáy, sau đó lại rắc một lượt đường trắng lên trên. Rồi cứ như vậy, một lớp cánh hoa lại một lớp đường trắng, vừa xếp vừa rải vừa dùng chiếc gậy cán bột ấn nhẹ. Không bao lâu, đường và cánh hoa sẽ hợp thành mứt hoa hồng có màu sắc tươi sáng và hương thơm ngào ngạt. Lục Hiểu Du lấy hai chiếc lọ thủy tinh thật đẹp đổ hỗn hợp vừa làm vào, lại rưới lên đó một lớp mật ong rồi đóng nắp lại.
“Được rồi. Hai tháng nữa mở ra sẽ có món mứt ngọt thơm nức. Có thể dùng để quết bánh mỳ, cũng có thể pha thành đồ uống, còn có thể cho vào sữa hoặc là dùng làm bánh bông lan hoa hồng, nấu cháo hoa hồng… Tóm lại là rất nhiều cách sử dụng. Món này không chỉ ngon mà còn có tác dụng làm đẹp. Con gái ăn vào cực kỳ tốt.”
Làm xong hai lọ mứt hoa hồng, Lục Hiểu Du đưa cả cho Điền Điền mang về, còn tặng cô thêm một lọ mình đã làm xong từ trước nữa. Điền Điền mang ba lọ mứt hoa hồng về tặng Du Tinh một lọ, mình giữ một lọ, còn một lọ chuẩn bị mang về nhà cho mẹ ăn.
Dường như tâm trạng Du Tinh không được tốt lắm. Cô nhận món quà chỉ tiện miệng nói một tiếng cám ơn rồi mặt mày ủ dột nói với Điền Điền : “Mẹ của La Thiên Vũ vừa gọi điện cho tớ.”
Điền Điền không hiểu: “Bà ấy gọi điện cho cậu làm gì?”
“Bà ấy nói, nếu con trai bà ấy dùng bột K là do ảnh hưởng của tớ, là tớ làm anh ta hư hỏng, còn nói sẽ đến trường tìm tớ để hỏi tội. Điều này… nếu bà ấy thực sự đến trường gây sự, không phải nhà trường sẽ biết chuyện tớ bị nhốt vào đồn cảnh sát sao? Cậu nói xem, liệu trường có đuổi học tớ không? Như vậy, chẳng phải tớ hết đời rồi sao? Bố mẹ tớ mà biết, chắc chắn sẽ tức chết mất.” Du Tinh nói một tràng dài như sắp phát khóc.
Điền Điền nghe mà kinh ngạc: “Cái gì? Mẹ La Thiên vũ nói như vậy thật sao? Bà ấy dựa vào cái gì mà đến tìm cậu hỏi tội? Rõ ràng con trai bà ấy còn lừa cậu cơ mà. Thật là chẳng hiểu lí lẽ gì cả.”
Du Tinh gật đầu đánh rụp: “Đúng vậy. Mẹ anh ta nói năng rất ghê gớm. Hơn nữa còn chẳng thèm quan tâm đến đạo lý. Bà ấy chẳng chịu nghe tớ giải thích mà cứ nhận định rằng tớ dẫn La Thiên Vũ đi dùng bột K. Điền Điền, bây giờ phải làm sao đây? Không thể để mẹ anh ta đến trường tìm được.”
“Du Tinh, cậu đừng lo. Có lo cũng chẳng ích gì. Cậu hãy bình tĩnh lại để nghĩ cách đã.”
Hai cô gái lo lắng bàn bạc cả buổi mà cũng chẳng nghĩ ra được đối sách gì hay. Nếu mẹ La Thiên Vũ kiên quyết đến trường gây rắc rối cho Du Tinh, tránh thì không tránh nổi, chạy khỏi hòa thượng cũng chẳng thể chạy khỏi chùa. Việc nếu đã vậy, chỉ có thể chuẩn bị ứng chiến trực diện mà thôi.
“Du Tinh, cậu đừng sợ. nếu mẹ La Thiên Vũ thật sự đến trường làm loạn thì cậu cứ nói thẳng mọi chuyện trước mặt bà ấy. Phải dũng cảm tranh đấu chứ!”
Du Tinh khổ sở thở dài: “Cũng chỉ có thể vậy thôi. Nhưng nói thực là tớ vẫn không muốn để mẹ anh ta đến trường gây chuyện. Tớ sợ chuyện này mà đưa lên ban giám hiệu thì không biết sẽ thế nào. Tớ đã bị bắt đến đồn cảnh sát, kết quả xét nghiệm nước tiểu cũng chứng minh tớ đã dùng ma túy. Điều này sẽ rất khó chứng minh là tớ tự nguyện hay bị ép buộc. Nếu nhà trường vì chuyện này mà đuổi học tớ thì oan uổng quá!”
Điền Điền chỉ có thể an ủi cô: “Cậu đừng nghĩ ngợi nhiều như thế. Chưa biết chùng bà ấy chỉ gọi điện thoại chửi mắng một trận thôi chứ không làm loạn thật đâu. Những người có tiền như bà ấy chắc cũng phải giữ thể diện chứ!”
Nhưng Du Tinh vẫn vô cùng lo lắng, Điền Điền nghĩ ngợi: “Hay là tớ gọi điện thoại cho Hoắc Khởi Minh. Anh ta và La Thiên Vũ thân thiết như thế, chắc anh ta cũng nói chuyện được với mẹ của cậu ta. Thử xem liệu có thể nhờ anh ta ra mặt giải thích với mẹ của La Thiên Vũ và khuyên nhủ bà ấy không?”
Mắt Du Tinh sáng lên: “Được đấy, được đấy! Điền Điền, cậu mau gọi điện cho Hoắc Khởi Minh đi.”
Điền Điền gọi điện, nội dung cuộc nói chuyện đúng như dự liệu của Hoắc Khởi Minh. Môi anh ta nhếch lên nụ cười đắc ý: “Mẹ Thiên Vũ lại gọi điện chửi mắng Du Tinh một trận ư? Bà ấy còn nói sẽ đến trường gây rắc rối cho cô ấy sao? Trời ơi! Vậy thì phiền phức rồi. Mẹ Thiên Vũ nổi tiếng là mồm mép. Mỗi lần con trai gây chuyện gì cũng đều đổ lỗi cho người khác. Đặ biệt là lần này, Thiên Vũ vào viện suýt chút nữa thì không cứu được. Bây giờ cậu ấy vẫn chưa về được đâu. Bà ấy tức giận truy cứu xem ai hại con trai bà ấy thành ra như vậy. Bây giờ bà ấy nhận định là Du Tinh rồi, chắc chắn đám bạn “bay” hôm đó đều biết bà ấy ghê gớm như thế nào ên không ai dám chọc giận bà ấy đâu. Dù sao, Du Tinh cũng có mặt, chắc chắn mọi người sẽ đổ mọi trách nhiệm lên đầu cô ấy cho mà xem.”
Điền Điền nghe mà càng tức giận hơn: “Sao đám người đó có thể như thế chứ? Dám làm thì phải dám chịu, bây giờ đổ mọi trách nhiệm lên Du Tinh thì còn ra cái gì nữa? Thấy hồng mềm thì bóp chặt sao?”
“Không phải là hồng mềm thì bóp. Khi đó, họ cùng xảy ra chuyện, chỉ có Du Tinh là không thân không thế, không đẩy cho cô ấy thì đẩy cho ai? Bây giờ, mẹ Thiên Vũ cho rằng Du Tinh dẫn cậu ta đi dùng bột K, miệng lưỡi của bà ta chắc chắn sẽ khiến cô ấy khốn đốn.”
“Sao lại như vậy được? Để bà ấy chạy đến trường gây chuyện, mọi người sẽ biết Du Tinh bị bắt vào đồn cảnh sát. Hơn nữa, còn bị bắt vì nghi ngờ dùng ma túy nữa. Chưa biết chừng, nhà trường sẽ đuổi học cậu ấy. Hoắc Khởi minh, anh có thể giúp cậu ấy giải thích cho mẹ của La Thiên vũ hiểu không? Sự việc vốn không liên quan đến cậu ấy. Cậu ấy cũng là người bị hại mà.”
Hoắc Khởi Minh làm ra vẻ suy nghĩ: “Điều này… Tôi có thể đi giải thích giúp được. Nhưng tính khí mẹ Thiên vũ rất khó chịu, rất khó nói chuyện. Tôi nói thì nói nhưng không biết bà ấy có chịu nghe, có chịu tin hay không nữa.”
“Anh và La Thiên vũ là bạn thân như vậy, anh giải thích chắc bà ấy sẽ tin. Xin anh hãy giúp Du Tinh, để bà ấy hiểu thật ra sự việc không liên quan gì đến cậu ấy . Tôi xin anh đấy.”
“Được rồi. Tôi sẽ cố gắng hết sức. Nếu tôi có thể làm cho mẹ La Thiên Vũ không đến gây phiền phức cho Du Tinh thì cô phải cảm ơn tôi cho tốt đấy nhé!”
Sau câu nói đó, Điền Điền có nghe rõ tiếng hôn trêu đùa của Hoắc Khởi Minh nhưng cô vẫn long trọng hứa: “Hoắc Khởi Minh, nếu anh thật sự giúp Du Tinh giải quyết được rắc rối này, chúng tôi nhất định sẽ cảm ơn anh thật tốt.”
Tuy Hoắc Khởi Minh đã nhận lời giúp nhưng trước khi sự việc chưa được giải quyết xong, Du Tinh vẫn nhấp nhổm không yên. Nghe Điền Điền thuật lại suy đoán của Hoắc Khởi Minh, là đám người cùng “bay” hôm đó biết mẹ La Thiên Vũ rất ghê gớm nên tất cả đều đổ trách nhiệm lên người mình, cô cắn răng giận dữ: “Sao bọn họ có thể xấu xa như vậy chứ? Chẳng có ai chịu đứng ra nói sự thật sao?”
Điền Điền cũng đồng tình: “Đúng vậy. Thật chẳng ra sao. Đổ hết trách nhiệm lên đầu một mình cậu, mà bản thân họ có trong sạch gì cho cam.”
Du Tinh càng nghĩ càng bực mình: “Nếu tớ biết bọn nó tên là gì ở đâu, tớ sẽ tìm đến tận nhà để tính sổ từng người một. Dựa vào cái gì mà nói tớ dẫn La Thiên Vũ đi dùng bột K chứ? Rõ ràng là anh ta dẫn tớ vào phòng đặt của bọn nó, lừa tớ uống rượu vang pha bột K của bọn nó.” Nói mãi, nói mãi, Du Tinh bỗng nhớ ra, bàn đập bàn đánh rầm một cái: “Đúng rồi! Những người cùng “bay” tối hôm đó, người khác thì tớ không biết nhưng tớ biết một người. A Tiệp, em họ Liên Gia Kỳ. Cậu ta cũng là một người tham gia hôm đó. Tớ phải đến tìm cậu ta đối chất mới được, hỏi tại sao cậu ta lại đổ trách nhiệm cho tớ?”
Đây đúng là một cách. Có điều, Du Tinh biết A Tiệp đang học ở thành phố S mà không biết cụ thể là học trường nào và liên hệ bằng cách nào. Nhưng không sao, cô đã có cách: “Điền Điền, cậu gọi điện cho Liên Gia Kỳ giúp tớ. Chắc chắn là anh ta biết.”
Điền Điền hoài nghi, rút di động ra đưa cho Du Tinh: “Cậu tự gọi đi. Tớ sợ không nói rõ được đâu.”
Điện thoại nhanh chóng có người bắt máy nhưng không phải là Liên Gia Kỳ. Đầu bên kia là một giọng nam khàn khàn rất lịch sự giới thiệu mình là trợ lí của Liên Gia Kỳ, nói bây giờ họ đang tiến hành hội đàm ở Hồng Kông. “Bây giờ anh Liên tạm thời không tiện nghe điện thoại, có chuyện gì cô cứ để lại lời nhắn, tôi sẽ chuyển lời giúp cô.”
Du Tinh im lặng mất một lát. Chuyện của cô không thể nhắn dăm ba câu là nói rõ được nên cô chỉ có thể nói: “Xin anh chuyển lời với anh Liên rằng Du Tinh và Điền Điền có chuyện cần tìm anh ấy. Khi nào anh ấy có thời gian thì gọi lại cho chúng tôi. Cảm ơn anh.”
Một tiếng sau, Liên Gia Kỳ gọi điện lại. Du Tinh lại không có ở phòng, cô ấy đi lấy nước sôi ở phòng phát nước. Điền Điền chỉ có thể đem sự tình kể lại cho anh, cuối cùng thì ướm hỏi: “Anh Liên, Du Tinh muốn xin anh số điện thoại của A Tiệp. Có được không ạ?”
“Không thành vấn đề. Tôi đọc cho cô số di động của A Tiệp. Cô ghi lại đi.”
Ghi xong, Điền Điền lại cảm ơn hết làn này đến lần khác: “Cảm ơn anh Liên. Thật ngại quá! Anh bận như vậy mà chúng tôi còn làm phiền anh.”
“Không có gì. Bận nữa thì vẫn có thời thời gian gọi lại chứ! Phải rồi, cô cảm thấy làm việc ở vườn hoa cầu vồng thế nào? Vẫn ổn chứ?”
Tuy biết Liên Gia Kỳ không nhìn thấy nhưng Điền Điền vẫn gật đầu cái rụp: “Rất ổn ạ! Ở đó thật sự là quá đẹp! Tôi thích lắm! Hơn nữa vợ chồng anh Tằng Thiếu Hàng và chị Lục Hiểu Du đều rất tử tế.”
“Đúng vậy. Họ đều là người rất tốt. Cô làm việc cùng họ thì tôi yên tâm rồi.”
Liên Gia Kỳ buột miệng nói ra câu đó khiến lòng Điền Điền chợt rung động mơ hồ. Tựa như chuồn chuồn chạm vào ngọn lá sen, nhẹ nhàng như không.
Chương 32
Du Tinh gọi điện cho A Tiệp thì mọi chuyện hóa ra thuận lợi lạ thường. Cậu ta nhận lời giúp cô nói rõ mọi chuyện với mẹ La Thiên Vũ ngay, còn nói: “Vừa rồi, anh Gia Kỳ đã gọi điện dặn tôi, bảo tôi nhất định phải nói rõ với mẹ Thiên Vũ, không thể để bà ấy đến gây phiền phức cho cô. Tôi sẽ giải quyết chuyện này. Cô cứ yên tâm đi.”
Có lời nói này, cuối cùng Du Tinh cũng có thể yên tâm. Cô cũng thầm cảm ơn Liên Gia Kỳ đã suy nghĩ chu đáo như thế. Anh còn gọi điện dặn dò trước A Tiệp, nên cô không cần phải dài dòng mất thì giờ mà A Tiệp đã nhận lời giúp cô ngay.
“Điền Điền, Liên Gia Kỳ giúp tớ hết lần này đến lần khác. Tớ muốn mời anh ấy đi ăn một bữa để tỏ lòng cảm ơn. Nhưng nên đi đâu ăn đây? Những chỗ bình thường thì không thích hợp với anh ấy. Những nơi quá đắt thì tớ lại không mời nổi. Bây giờ tớ còn đang mắc nợ đầy mình, khoản nợ mười nghìn tệ kia rồi từ từ tớ sẽ trả cậu nhé!”
“hay là cậu mua một món quà tặng anh ấy là được rồi. Đỡ phải mời đi ăn phiền phức như vậy.”
“Nhưng mua quà cũng không dễ thế đâu. Những món quà đắt tiền thì tớ không mua nổi, quà bình thường thì tớ không dám tặng.”
“Tặng quà quan trọng nhất là bày tỏ tấm lòng, không nhất định phải đắt tiền mới coi là có thành ý.”
Họ đang thảo luận về vấn đề quà tặng thì Hoắc Khởi Minh gọi điện tới nói rằng anh ta vừa từ nhà La Thiên vũ ra, đã thuyết phục được mẹ La Thiên Vũ rồi. Cuối cùng là giọng đòi công nửa đùa nửa thật: “Các cô định cảm ơn tôi thế nào đây?”
Điền Điền nhất thời không tiện trả lời: “Điều này… để tôi hỏi Du Tinh trước rồi gọi lại cho anh sau nhé!”
Điền Điền vừa cúp điện thoại của Hoắc Khởi Minh thì di động của Du Tinh lại đổ chuông. Là A Tiệp gọi điện đến báo cùng một tin vui. Cậu ta vừa gọi điện đến nhà họ La và nói rõ mọi chuyện với mẹ La Thiên Vũ.
“Thật là cảm ơn cậu. ừm! Tôi muốn mời cậu và anh họ cậu đi ăn một bữa để bày tỏ lòng cảm ơn. Khi nào thì hai người có thời gian vậy?”
Du Tinh cảm thấy không thể cảm ơn suông được, tất nhiên phải bày tỏ chút thành ý. A Tiệp từ chối, cảm ơn: “Không cần đâu. Chuyện trong tầm tay ấy mà. Hơn nữa, tôi và anh họ lại đều không ở thành phố G. Không cần khách sáo đâu.”
Hai cô gái trao đổi nội dung cuộc điện thoại của mình. Với lời dặn “hãy cảm ơn thế nào cho tốt” của Hoắc Khởi Minh, rõ ràng Du Tinh không hề nhiệt tình cảm ơn như với Liên Gia Kỳ. Vì chuyện của La Thiên Vũ nên cô khó tránh khỏi nghĩ xấu về Hoắc Khởi Minh. Hơn nữa, tuy lần này anh ta đã giúp Du Tinh nhưng vụ “đòi công” của anh ta làm cho cô có chút phản cảm. Tớ mời anh ta đi ăn bữa cơm hải sản ở Vạn Gia Đăng vậy.”
Điền Điền không thể không phì cười: “Du Tinh, thái độ của cậu bây giờ với khi bàn cách cảm ơn Liên Gia Kỳ đúng là hoàn toàn khác nhau đấy.”
Du Tinh cũng không phủ nhận: “Vì với Liên gia Kỳ, tớ thật lòng muốn cảm ơn anh ấy, nhưng với Hoắc Khởi Minh chỉ là hoàn thành nhiệm vụ mà thôi. Nói thực tớ có chút coi thường anh ta cứ mở miệng ra là đòi “cảm ơn như thế nào”. Người thật lòng muốn giúp sẽ không yêu cầu người khác phải cảm ơn mình. Như Liên Gia kỳ chẳng hạn.”
Lại nói đến Liên Gia Kỳ, Du Tinh nghĩ, nếu anh ta không có ở thành phố G, lại bận như vậy, mời đi ăn e là anh ta không có thời gian, cho nên tặng quà vẫn tiện hơn.
“Điền Điền, tớ cảm thấy tặng quà tiện hơn là mời đi ăn. Một bữa cơm ăn là xong, một món quà thì có thể được giữ lại. Cậu thấy thế nào?”
Điền Điền tán thành gật đầu: “Có lý. Vậy cậu nghĩ xem tặng cái gì thì thích hợp?”
“Một mình tớ nghĩ cũng chẳng ích gì. Tớ lại không biết Liên Gia Kỳ thích gì, có nghĩ cũng không nghĩ ra. Phải rồi! Anh chị chủ vườn hoa nơi cậu làm thêm đều thân thiết với anh ấy, hay là cậu đi hỏi hộ tớ đi, xem thường ngày anh ấy thích thứ gì.”
Chỉ là buột miệng hỏi nhưng Điền Điền không hề do dự nhận lời ngay: “Được. Lần sau, tớ sẽ đi hỏi giúp cậu.”
Hai ngày sau đều phải lên lớp, Điền Điền không có thời gian đến vườn hoa cầu vồng. Mãi đến buổi trưa cuối tuần, cô mới đi được. Cô phụ giúp Tằng Thiếu Hàng ở nhà kính trồng hoa lan cả buổi, Lục Hiểu Du cười khì khì gọi họ về nhà uống trà trưa.
Dưới cây ngô đồng đẹp như tranh vẽ trước căn nhà gỗ nhỏ, một bộ bàn ghế gỗ được bày giữa thảm cỏ xanh. Trên bàn được phủ một chiếc khăn trải màu xanh lam, bày bộ đồ uống trà và món điểm tâm cầu kỳ. Một bó hoa hồng đặt ở góc bàn tỏa hương thơm ngát hòa cùng với hương thơm của tách trà. Cảnh tượng này giống như trong một bộ phim của Châu Âu. Lục Hiếu Du học tiếng Anh nên cũng bị ngấm không ít phong cách của người Anh, là một người phụ nữ hiểu những niềm vui của cuộc sống và biết theo đuổi vẻ đẹp, làm cho cuộc sống của mình thật tinh tế.
Dưới ánh nắng ấm áp, được thưởng thức bữa trà chiều kiểu Anh, cảm giác thật thong dong. Sữa bò và hồng trà kết hợp với nhau tan vào trong miệng tạo nên hương thơm dịu nhẹ vô tận. Chiếc bánh điểm tâm ba tầng giống như một tác phẩm nghệ thuật đáng yêu. Điền Điền nhìn mà không nỡ dùng.
Mới uống được hai hớp trà thì bỗng nghe có tiếng động cơ ô tô. Điền Điền ngoái đầu lại, còn chưa kịp nhìn ra chiếc xe đang men theo đường núi hẹp thì Tằng Thiếu Hàng đã mỉm cười nói:
“Ây da! Hôm nay Liên gia kỳ rảnh rỗi đến cơ đấy!”
Theo lời anh, chiếc xe đỗ lại cách đó không xa. Cửa sau vừa mở ra, người bước xuống quả nhiên là Liên Gia Kỳ. Bình thường anh ăn mặc khá chỉn chu, lúc này, chiếc áo khoác đen vắt trên tay, cúc cổ cũng không cài mà chỉ mặc mỗi chiếc áo sơ mi trắng. Tuy rất đơn giản nhưng giữa biển hoa sặc sỡ thì bộ đồ quần đen áo trắng của anh lại trở thành điểm nhấn gây chú ý.
Tằng Thiếu Hàng mỉm cười bước lên trước: “Gia Kỳ, không phải dọa này cậu liên tục phải làm việc ở Hồng Kông sao? Sao hôm nay lại rảnh rỗi quay về thế?”
“Tôi quay về trụ sở chính họp, tiện thể đến xem xem. Tôi rất nhớ bữa trà chiều của chị Hiểu Du.”
Lục Hiểu Du mỉm cười tiếp lời: “Gia Kỳ, vậy coi như là cậu đến kịp rồi. Chúng tôi vừa mới bắt đầu uống trà chiều, còn có món bánh bông lan việt quất mà cậu thích nhất đấy.”
“Tôi đã ngửi thấy mùi thơm của bánh rồi.”
“Ba người nói nói cười cười, Điền Điền lịch sự đứng dậy hỏi thăm: “Anh Liên, chào anh.”
Liên Gia Kỳ nhìn cô, hơi mỉm cười. Tuy nụ cười dịu dàng nhưng như có nắng ấm chiếu rọi mặt đất.
Lục hiểu Du nhìn thái độ của Điền Điền mà cười hì hì, kéo cô ngồi xuống. “Điền Điền, ở đây, em không cần khách sáo như vậy đâu. Cái gì mà anh Liên anh Liên chứ! Cứ gọi thẳng tên là được rồi. Mọi người đều gọi thẳng tên nhau mà.”
Điền Điền liếc nhìn Liên Gia Kỳ, anh ta cũng gật đầu nói: “Cứ vậy đi. Gọi tên là được rồi.”
Điền Điền khẽ vâng một tiếng nhưng cả bữa trà chiều đó cô đều không gọi thẳng tên Liên Gia Kỳ. Không biết tại sao, cô chỉ thấy hơi ngại khi gọi thẳng tên anh. Tuy không phải là chưa từng gọi như thế, nhưng trước đây là trước đây, bây giờ là bây giờ. Cô dứt khoát không nói, im lặng ngồi nghe ba người bạn cũ bọn họ nói chuyện. Trong thời gian nghỉ ngơi nên Liên Gia Kỳ tuyệt đối không nói chuyện công việc. Anh khá quan tâm đến vườn hoa, hỏi Tằng Thiếu Hàng loại lan quý đang trồng thế nào, con hỏi ang sen mà anh trồng lúc trước ra sao rồi?”
“Tháng Tư, tháng Năm là lúc ra nụ. Nó có nụ hoa nào không?”
“Tạm thời vẫn chưa có. Nhưng tháng Năm này cậu đến chắc chắn sẽ có.”
Điền Điền ngồi bên nghe, thực sự kông kiềm chế nổi liền xen vào: “Ang sen đó được đặt ở đâu vậy? Sao em không thấy ạ?”
Lục Hiểu Du nói cho cô biết: “Ở phía sau nhà kính hoa lan ấy. Có thể là em không để ý thôi.”
Lời nhắc đó khiến Điền Điền nhớ ra phía sau nhà kính có một ang nước lớn. Cô cứ nghĩ nó đựng phân bón hoa nên chưa từng qua đó xem. “Hóa ra cái ang đó tròng hoa sen. Lát nữa em sẽ đi xem. Bây giờ tuy vẫn chưa kết nụ nhưng chắc lá đã xanh lắm rồi.”
Nghe giọng Điền Điền nhiệt tình như vậy, Lục Hiểu Du cười ẩn ý hỏi cô: “Điền Điền, em cũng thích hoa sen sao?”
“Vâng ạ! Em rất thích hoa sen.”
“Gia Kỳ cũng thích hoa sen . Năm nào cậu ấy cũng trồng một ang sen nhưng lại không có thời gian để chăm sóc nó. Phần lớn là cậu ấy trồng, còn Thiếu Hàng chăm sóc.”
Điền Điền vô thức liếc Liên Gia Kỳ, anh cũng đang nhìn về phía cô, trong ánh mắt anh ánh lên nụ cười. “Nghe tên cô là biết cô cũng thích hoa sen rồi.”
Điền Điền nghe câu này thì hiểu ngay những người xung quanh không rõ lắm, đặc biệt Lục hiểu Du lại càng mờ mịt: “Điền Điền cái tên này có liên quan gì đến việc em thích hoa sen?”
Lục Hiểu Du tinh thông anh văn rõ ràng là không am hiểu lăm về thơ văn Hán ngữ. Tằng Thiếu Hàng bèn giải thích: “Vì cái tên Điền Điền xuất phát từ một bài thơ. Bài đó có một câu là “Giang Nam khả thái liên, liên diệp hà điền điền”. Dịch nghĩa: Giang Nam được hái sen, lá sen mọc đua chen.”
Lục Hiểu Du bỗng hiểu ra: “Hóa ra là như vậy. Chị lại cứ tưởng tên em là Diệp Điềm Điềm, từ “điềm” trong từ ngọt ngào cơ. Từ đồng âm trong tiếng Hán thật dễ nhầm lần. Nói như vậy, tên em rất có ý thơ rồi. Ai đặt tên cho em thế?”
Điền Điền vốn nở nụ cười rạng rỡ như hoa hướng dương bỗng tắt lịm, giọng cũng trầm xuống. “Là bố em đặt ạ. Khi em còn ở trong bụng mẹ, bố đã đặt cho em cái tên này rồi. Vì khi nó, công viên ở gần nhà em có một hồ sen. Mỗi khi hoàng hôn, bố mẹ em thường cùng nhau đi dạo và ngồi bên hồ. Họ rất thích là sen trong hồ nên đặt cho em cái tên này.”
Lục Hiểu Du biết rõ về thân thế của Điền Điền. Khi Liên Gia Kỳ sắp xếp cho cô, anh đã dặn đi dặn lại họ. Bây giờ, phát hiện ra mình vô tình nhắc đến chuyện đau lòng của Điền Điền, cô lập tức xin lỗi: “Xin lỗi em. Chị làm em nhớ lại chuyện buồn rồi.”
Điền Điền cố gượng cười: “Không sao đâu ạ.”Ngừng một lát cô đứng dậy nói: “Mọi người cứ nói chuyện tiếp đi, em ra xem ang sen đó trước đây ạ.”
Chương 33
Khi bóng Điền Điền xa dần, Liên Gia Kỳ mới đưa tay cầm chiếc di động đang tít tít tít báo có tin nhắn đến. Anh mở ra xem, là tin nhắn của Hoắc Lệ Minh. Nói chuyện qua điện thoại, cô không thể nào hiểu được lời anh nói, vì cô không nghe thấy, cũng không nhìn thấy cử động của môi anh nên chỉ có thể liên lạc bằng cách nhắn tin.
“Gia Kỳ, em nghe nói hôm nay anh từ Hồng Kông về. Lâu lắm rồi không gặp, tối nay anh có rảnh không, cũng đi ăn với em nhé?”
Đọc tin nhắn này, Liên Gia Kỳ im lặng mãi không trả lời. Tằng Thiếu Hàng ngồi bên cạnh anh không tránh khỏi có chút tò mò: “Gia Kỳ, sao thế? Tin nhắn của ai mà khiến bộ dạng cậu khó coi như vậy?”
Cái tên Hoắc Lệ Minh khiến vợ chồng Tằng Thiếu hàng và Lục Hiểu Du cùng đưa mắt nhìn nhau, rồi cùng thở dài: “Gia Kỳ, xem ra cô Hoắc Lệ Minh này thật sự rất thích cậu đấy. Cậu hết lần này đến lần khác né tránh nhưng cô ấy vẫn chủ động liên lạc. Nếu cô ấy là một cô gái bình thường thì còn có thể từ chối thẳng thừng. Nhưng cô ấy lại câm điếc. Quá tuyệt tình sẽ khiến lòng tự tôn yếu đuối của cô ấy bị tổn thương. Chuyện này thật sự là không dễ giải quyết đâu.”
Câu nói này của Lục Hiểu Du đã đánh trúng nỗi lòng của Liên Gia Kỳ, anh khổ sở chau mày: “Đúng vậy. Thật sự không dễ giải quyết chút nào.”
Tằng Thiếu Hàng đưa ra kế sách: “Cũng không khó thế đâu. Hay là cậu nói với cô ấy cậu đã có bạn gái rồi. Như thế, cô ấy tự nhiên sẽ bỏ cuộc thôi.”
Nhưng Lục Hiểu Du lại lắc đầu: ‘Cách này không được. Người quen biết của Liên Gia Kỳ đều biết, sau khi Tạ Uẩn Nhã sang Pháp, cậu ấy đã có bạn gái đâu…”
Chưa nói hết câu, bỗng cô dừng lại, có chút lúng túng xin lỗi: “Sorry, Gia Kỳ.”
Liên Gia Kỳ điềm đạm nói: “Không có gì. Những điều chị nói đều là sự thực, có gì phải xin lỗi đâu.”
Tằng Thiếu Hàng ngồi bên bèn chuyển chủ đề. Tuy họ vẫn trò chuyện tiếp nhưng rõ ràng Liên Gia Kỳ không muốn nói gì nữa. Ngồi một lát, anh cũng đứng lên đi: “Anh chị uống trà tiếp đi nhé! Tôi đi dạo vườn hoa một lát.”
Điền Điền đã tìm đến ang trồng sen phía sau nhà kính trồng lan. Đó là một cái ang màu nâu sậm, lớp men tươi sáng mịn màng. Trong ang có vài chiếc lá sen nhỏ nổi trên mặt nước. Màu xanh của nó thật đáng yêu. Ngoài ra bên trong còn nuôi hai chú các chép đuôi đỏ. Chúng bơi tung tăng dưới những tán lá sen tạo nên những gợn sóng lăn tăn. Cảnh cá nô đùa bên sen thật vô tư.
Sen vẫn chưa ra nụ, lá sen vẫn chưa đua chen nhưng Điền Điền vẫn ngẩn ngơ mãi bên ang mà không muốn rời đi. Đã lâu lắm rồi cô không nhìn thấy sen. Từ sau khi gia đình cô chuyển đến nhà mới, công viên ngày xưa cách nhà mới khá xa nên họ cũng rất ít khi đi. Đặc biệt là sau khi bố cô mất, mẹ con cô càng không đến đó vì sợ chạm đến ký ức đau lòng. Bây giờ, tình cờ thấy ang sen trong vườn hoa, cô có chút buồn buồn man mác. Cô ngẩn người nhìn những lá sen tròn tròn nhỏ nhỏ rất lâu. Tiếng bước chân nhè nhẹ ngắt quãng phút ngẫn người của Điền Điền. Cô ngẩng đầu lên thì thấy Liên Gia Kỳ.
Nhìn thấy nỗi buồn sâu trong mắt cô, Liên Gia Kỳ cố ý nói đến chuyện khác. “Phải rồi. Du Tinh không sao rồi chứ?”
“Cậu ấy không sao rồi. A Tiệp đã gọi điện nói rõ mọi chuyện với mẹ La Thiên Vũ. Phải rồi, Du Tinh muốn mời anh và A Tiệp đi ăn cơm để tỏ lòng cảm ơn.”
“Không cần đâu. Không sao là tốt rồi. Còn cô? Có quen với chỗ này không?”
Cô gật đầu thật mạnh: “Vâng, rất tốt ạ! Anh Tằng Thiếu Hàng và chị Hiểu Du đều rất nhiệt tình.”
“Về hai người bọn họ thì không cần phải nói. Giao cô cho họ, tôi cũng yên tâm hơn nhiều.”
Liên Gia Kỳ lại một lần nữa buột miệng nói từ “yên tâm” khiến Điền Điền nghe mà trái tim lại một lần nữa rung động. Tận đáy lòng, cô âm thầm lặp lại câu nói này và cảm thấy thật thân thiết. Khi trái tim đang rung rinh như treo trên một sợi dây thì bỗng cô lại đỏ mặt.
Liên Gia Kỳ lại nhớ ra hỏi: “Phải rồi. Cô đã thôi việc ở công ty Kinh Kỉ chưa?”
“Tôi đã nói chuyện với Jack rồi. Anh ấy đồng ý để tôi hoàn thành hai công việc đã sắp xếp rồi nghỉ. Thế nên ngày mai, sau khi xong việc làm người mẫu quảng cáo cho Thế Giới Mới Xinh Đẹp thì tôi cũng chính thức hết hợp đồng với công ty.”
“Mai mấy giờ bắt đầu? Là chi nhánh nào của Thế Giới Mới Xinh Đẹp vậy?”
“Hai giờ chiều mai tại cửa hàng chính trên đường Vạn An ạ. Hom nay, sân khấu và băng rôn đã được dựng và treo ở trước cửa rồi.”
“Nắng chiều rất gắt, dễ bị say nắng lắm. Tôi còn nhớ, trước đây, trong một chương trình khuyến mãi đã có người mẫu bị say nắng ngất xỉu. Sức khỏe cô có ổn không? Nếu cảm thấy không được khỏe như lần trước thì đừng cố gắng đi. Cô biết chưa?”
Nghe Liên Gia Kỳ nhắc đến sự việc lần trước, má Điền Điền đã đỏ lại càng đỏ hơn, giọng nhẹ như cánh hoa rơi xuống đất, gần như không nghe thấy gì: “Tôi biết rồi.”
Để che giấu nét mặt xấu hổ của mình, cô cố ý cúi gập người xuống thành ang, dùng đầu ngón tay chấm chấm xuống nước rồi nhỏ lên những chiếc lá sen tròn xanh biếc như những viên ngọc long lanh. Không ngờ điều đó lại làm kinh động hai chú các chép đuôi đỏ. Chúng quẫy lung tung dưới nước làm bắn cả bọt nước lên. Nước bắn vào mắt làm lông mi ướt sũng không thể mở mắt ra. Cô nhắm chặt mắt, hai tay rờ rẫm, mò một lát thì có bàn tay nhẹ nhàng đặt thứ gì đó mềm mại vào lòng bàn tay cô. “Dùng cái này lau đi.”
Sau khi lau khô hai mắt, Điền Điền mới phát hiện ra vật trong tay mình là một chiếc khăn tay của đàn ông. Chiếc khăn tay màu xanh nhạt có viền màu xanh thẫm, hoa văn hình ô van, chất liệu mềm mại, đường may cực kỳ tinh xảo, một góc của khăn tay có thêu logo Burberry.
Điền Điền có ấn tượng về chiếc logo này. Tháng trước, Ma Lệ – Đồng nghiệp ở công ty người mẫu quen ông chủ Đài Loan đó – đã cùng ông ta sang Nhật Bản đi nghỉ một tuần. Sau khi về nước, trong số những quà cô ấy mua tặng mọi người có chiếc khăn tay mang logo này. Nó được đựng trong chiếc hộp nhỏ rất cầu kỳ. Nghe nói rẻ nhất cũng phải hơn một nghìn yên Nhật, tương đương với hơn một trăm tệ. Khi đó, cô có hơi giật mình, nghĩ mãi mà không hiểu sao một chiếc khăn tay nhỏ xíu lại bán với giá hơn một trăm tệ?
Man Lệ, với cung cách của một quý phu nhân mở rộng tầm mắt cho cô: “Burberry là một thương hiệu xa xỉ, đẳng cấp của Anh. Nó cũng nổi tiếng như Lv của Pháp vậy. Em cảm thấy chiếc khăn tay này hơn một trăm tệ là đắt sao? Nói cho em biết, hàng Anh chính gốc còn hơn một nghìn tệ cơ. Vì dân chơi Nhật Bản đặc biệt thích thương hiệu này nên Anh quốc đã thành lập nhãn hiệu Burberry Black Label ở Nhật và giá cả cũng không đắt như hàng chính quốc. Sản phẩm đều mang phong cách Nhật Bản với số lượng có hạn. Các sản phẩm Burberry của Nhật làm ra thâm nhập vào thị trường của giới trẻ và rất được giới trẻ yêu thích. Đa số khách du lịch đến Nhật Bản đều mua vài chiếc khăn tay Burberry mang về tặng bạn bè, vừa oách mà lại vừa mốt.”
Hóa ra là như vậy. Điền Điền thật không dám coi thường chiếc khăn tay “hàng hiệu” này. Man Lệ đem mười mấy chiếc khăn tay đến công ty tặng cho mọi người, nam có, nữ có, tùy ý lựa chọn. Khi đó, các nam nữ người mẫu đều cười rất vui vẻ, vây quanh tranh nhau. Điền Điền rất ngại tranh giành với người khác nên đợi mọi người chọn xong cô mới đến lấy và chỉ còn lại một chiếc khăn tay nam.
Tuy không thích hợp cho cô dung nhưng Lily đứng bên cạnh nói: “Em không dùng được thì có thể đem tặng cho người khác. Chẳng hạn như tặng bạn trai cũng được đấy! Chị cũng lấy một tiếng khăn tay nam để tặng BF [1] của chị này.”
Khi đó, Điền Điền nhớ tới Hạ Lỗi mà lòng thấy mất mát thứ gì đó. Nếu có thể thì cô rất muốn tặng chiếc khăn tay này cho anh ấy.
“Không viết thư tình, không viết thơ
Chỉ đem khăn này gửi tương tư
Quân tử, chàng xem cho thật kĩ
Đường ngang đường dọc đều là tơ.”
Thời cổ đại, chiếc khăn tay mềm mại luôn là tín vật bày tỏ lòng tương tư.Tiếc là Hạ Lỗi đã có bạn gái. Tớ tình của cô không thể nào mượn chiếc khăn tay này để bày tỏ được rồi.
Nhìn chiếc khăn tay đắt tiền mà mình đã lau ướt trong tay, Điền Điền cảm thấy rất ái ngại: “Xin lỗi anh. Tôi làm ướt hết khăn tay của anh rồi.”
Liên gia Kỳ cười nhẹ nhàng: “Không có gì. Khăn tay là dùng để lau mà.”
Nói là như vậy nhưng chiếc khăn hàng hiệu này rất đắt tiền. Điền Điền chỉ cảm thấy, nếu thật sự dùng nó để lau mồ hôi, lau mặt thì quá là phí phạm. Cô nghĩ mình phải giặt thật sạch sẽ rồi đem trả lại cho chủ nhân của nó.
“Khăn tay ướt thế này rồi. Tôi mang về giặt sạch, phơi khô rồi gửi trả anh nhé!”
“Không cần đâu. Tôi tự giặt cũng được.”
Liên Gia Kỳ vừa nói vừa giơ tay ra lấy lại chiếc khăn tay trong tay Điền Điền. Đương nhiên cô cảm thấy thật ngại khi để anh phải tự giặt nên vội vàng giành nó lại: “Là tôi làm bẩn nó, cứ để tôi giặt đi.”
Khi cô giành lại chiếc khăn tay, động tác hơi mạnh nên kết quả là cô không chỉ cầm được chiếc khăn tay mà còn nắm cả ngón tay thon dài của anh. Tay anh rất ấm, còn tay cô thì lạnh ngắt. Lạnh và ấm quyện vào nhau, cảm giác thật rõ rệt, không thể nào không nhận ra được. Như chạm phải dòng điện, Điền Điền vội vàng rụt tay về, mặt cô thoáng đỏ ửng lên. Liên Gia kỳ cũng có chút sững người, vô thức anh cúi xuống liếc nhìn tay mình. Vừa rồi, tuy hai bàn tay chỉ chạm nhẹ rồi buông ra ngay nhưng cảm giác như còn vương vấn nơi đầu ngón tay, không dứt ngay được.
Cách đó không xa, dưới giàn hoa tường vi, Lục Hiểu Du và Tằng Thiếu Hàng đang nhìn về phía ang trồng sen. Lục Hiểu Du vừa nhìn vừa hỏi chồng: “Anh có cảm thấy hình như Gia Kỳ rất quan tâm đến Điền Điền không?”
Tằng Thiếu Hàng gật đầu tán thành: “Đúng là có một chút. Ban đầu, khi Liên Gia kỳ nói muốn sắp xếp cho cô ấy đến đây làm việc, anh đã cảm thấy có chút kỳ lạ. Cậu ta rất hiếm khi quan tâm đến một cô gái như vậy.”
Thấy chồng tán đồng, Lục Hiểu Du lại lên tiếng kết luận thẳng thừng: “Quan tâm đến một người có lúc chính là điểm khởii đầu của tình yêu. Nếu không thích cô ấy, không để ý đến cô ấy thì cũng chẳng cần phí công phí sức lo cho sự sống chết của cô ấy làm gì. Em nghĩ Gia Kỳ, cậu ấy… tuy chưa thể nói là yêu nhưng ít nhất cũng đã thích Điền Điền rồi.”
[1] Boyfriend
Chương 34
Khi hoàng hôn buông xuống, Điền Điền và Liên Gia kỳ cũng rời khỏi vườn hoa. Anh tiện đường đưa cô về thành phố. Hai người ngồi trong một chiếc xe nhỏ khiến cô cảm thấy vô cùng căng thẳng. Không phải nỗi căng thẳng do sợ sệt hay hoảng hốt mà là do tâm trạng rối bời không nói rõ được, sao trái tim không yên tĩnh được chứ?
Anh vẫn bình tĩnh như thế, hai tay giữ chặt vào vô lăng, giọng nói dịu dàng , điềm tĩnh: “Tôi đưa cô về trường hay về nhà đây?”
Cô định thần lại: “Tôi muốn đến phố hải sản Vạn Gia Đăng Hỏa, anh có tiền đường không? Nếu không thì chỗ nào tiện anh cho tôi xuống cũng được.”
“Vạn Gia Đăng Hỏa? Vậy tôi đưa cô đi. Cô hẹn người ta ăn cơm ở đó à?”
“Là Du Tinh mời cơm. Tôi chỉ đi cùng thôi.”
Du Tinh định mời cơm Hoắc Khởi Minh hôm nay nên đã gọi Điền Điền về đi cùng từ lâu. Liên Gia Kỳ không hỏi thêm gì mà lái xe đi thẳng, đến cửa Vạn gia Đăng Hỏa thì dừng lại. KHi anh mở cửa xe cho Điền Điền bước xuống thì một chiếc Cabriolet mui trần dựng ngay bên cạnh. Người lái xe là Hoắc Khởi Minh. Cặp kính râm đen che quá nửa khuôn mặt, khóe miệng anh ta nhếch lên mỉm cười nhưng đôi mắt sau cặp kính râm lại lạnh lùng băng giá không ai hiểu nổi. “Xin chào, Gia Kỳ! Thật không ngờ lại gặp cậu ở đây. Có cần trùng hợp như vậy không?”
Thấy Hoắc Khởi Minh cũng xuất hiện, Liên Gia Kỳ hơi sững người. Điền Điền ngồi bên cạnh liền giải thích: “Người Du Tinh mời cơm hôm nay chính là Hoắc Khởi Minh. Anh ta cũng giúp cậu ấy lo chuyện mẹ La Thiên Vũ nên cậu ấy mời anh ta ăn cơm để bày tỏ lòng cảm ơn.”
Họ đang nói chuyện thì vừa hay Du Tinh cũng bước từ trên taxi xuống. Vừa thấy Liên Gia Kỳ cũng có mặt, co vô cùng xúc động. “Anh Liên cũng ở đây ạ! Anh vừa từ Hồng Kông về có phải không? Thật là tốt quá! Tôi cũng muốn mời anh đi ăn cơm. Chọn ngày không bằng gặp ngày. Hôm nay luôn nhé! Anh nhất định phải nể mặt tôi đấy!”
Liên Gia Kỳ mỉm cười, còn chưa lên tiếng thì Điền Điền đã vội nói trước: “Không được. Đây là nhà hàng hải sản. Anh ấy bị dị ứng không thích hợp ăn ở đây đâu.”
Liên Gia Kỳ sững người, đôi mắt vô thức nhìn về phía Điền Điền. Cô ấy còn nhớ anh bị dị ứng hải sản. Anh đã buột miệng nhắc tới điều này khi ăn cơm cùng họ ở thành phố S, rõ ràng là Du Tinh đã quên rồi.
“Ôi trời! Đúng rồi. Mình quên mất. Không sao đâu. Vậy chúng ta đổi nơi khác ăn cơm là được mà.”
Vị khách mà Du Tinh mời cơm vốn là Hoắc Khởi Minh nhưng bây giờ sự chủ ý của cô lại dồn cả vào Liên Gia Kỳ. Dường như cô chẳng hề liếc nhìn sắc mặt Hoắc Khởi Minh lấy một cái, sắc mặt anh ta có chút khó coi nhưng phong độ bên ngoài vẫn giữ khá tốt: “Du Tinh, e là Gia Kỳ không thể nhận lời mời của cô được đâu, vì cậu ấy đã hẹn với em gái tôi cùng đi ăn tối nay rồi.”
Tin nhắn của Hoắc Lệ Minh, Liên Gia Kỳ suy nghĩ hồi lâu, cuối cùng cũng trả lời đồng ý. Anh nghĩ, có những điều nên trực tiếp nói rõ sẽ tốt hơn. Không biết tại sao Hoắc Khởi Minh lại biết chuyện này. Anh liếc nhìn anh ta khó hiểu.
“Gia Kỳ, tôi ra khỏi nhà thì đúng lúc Lệ Minh đang chọn đồ chuẩn bị đi gặp cậu. Con bé lộn tung cả tủ đồ lên, xem ra rất mong gặp cậu đấy! Cũng đến lúc cậu đi đón con bé rồi. Đừng để phái nữ phải đợi. Như vậy không lịch sự đúng không?”
Câu này của Hoắc Khởi Minh cố ý nói cho Điền Điền nghe. Thấy cô từ trên xe Liên Gia Kỳ bước xuống, anh ta vô cùng tức giận. Anh ta không hiểu sao cô nhanh chóng đến với Liên Gia Kỳ như vậy? Hôm nay là ngày nghỉ, cô và Liên Gia Kỳ cùng đi đâu? Hẹn hò ư? Phán đoán này khiến anh ta càng cảm thấy khó chịu hơn. Anh ta nhất định phải nói những lời này để Điền Điền hết hy vọng với Liên Gia Kỳ đi. Tóm lại, không thể để quan hệ của họ càng ngày càng khăng khít được.
Nghe nói Liên Gia Kỳ hẹn Hoắc Lệ Minh cùng đi ăn tối, trong lòng Điền Điền hơi bàng hoàng, lay động nhẹ như có hòn đá nhỏ ném xuống mặt hồ yên ả. Tuy không sóng không gió nhưng từng vòng tròn cứ thế lan tỏa mãi. Liên Gia kỳ lịch sự từ chối Du Tinh rồi lái xe đi. Điền Điền vô thức nhìn theo xe anh khuất dần. Hoắc Khởi Minh để ý thấy ánh mắt của cô mà không kìm được, thầm cắn răng hậm hực.
Sau bữa cơm, Hoắc Khởi Minh lái xe đưa hai cô gái về nhà. Anh ta đưa Du Tinh về trước, sau đó đến lượt Điền Điền. Vừa lái xe anh ta vừa làm ra vẻ bâng quơ hỏi: “Hình như quan hệ giữa cô và Liên Gia Kỳ đã cải thiện rất lớn nhỉ? Trở nên tốt như vậy từ bao giờ thế?”
Điền Điền có chút ngài ngại: “Sau khi hiểu rõ chân tướng sự thật về vụ tai nạn của bố tôi, đương nhiên tôi không thể tiếp tục nhìn anh ấy với ánh mắt căm thù rồi. Dẹp bỏ phẫn hận và ác cảm, tôi mới dần dần phát hiện… thực ra… con người anh ấy rất tốt.”
Lạnh lùng nhìn má cô đỏ ửng lên, Hoắc Khởi Minh bỗng hỏi một câu: “Không phải cô đã yêu cậu ta rồi đấy chứ?”
Câu hỏi bất ngờ như vậy khiến Điền Điền sững sờ mãi mới phản ứng lại, mặt cô đỏ lựng: “Đương nhiên là không rồi. Sao anh có thể nói như vậy được chứ?”
Điều Hoắc Khởi Minh muốn chính là câu trả lời này. Tiện thể, anh ta đẩy chủ đề vào đúng nội dung mình muốn nói: “Không phải thì tốt. Nếu cô yêu cậu ấy thì chắc chẳng có cơ hội đâu. Cô biết không? Kế hoạch của Liên thị là tiến vào thị trường Hồng Kông. Bây giờ họ đang cần nguồn hỗ trợ tài chính. Chắc Liên Gia Kỳ và em gái tôi sắp chính thức đính hôn rồi. Sau khi họ đính hôn, ông già tôi sẽ đứng ra hỗ trợ vốn cho kế hoạch mở rộng thị trường của Liên thị.”
Những lời này, trước đây Hoắc Khởi Minh đã từng nói với Điền Điền rồi. Để tập đoàn Liên thị tiếp thêm một bước, Liên Gia Kỳ có teher sẽ đồng ý lấy Hoắc Lệ Minh. Cuộc hôn nhân này sẽ đem lại sự ủng hộ mạnh mẽ của Hoắc thị dành cho Liên thị. Khi đó, cô nghe những lời này càng thêm coi thường Liên Gia Kỳ, nhưng lúc này lòng cô lại tràn ngập nỗi buồn. “Thật ư? Liên Gia Kỳ đã nhận lời rồi sao?”
“Cậu ta có lý do gì để từ chối chứ? Đàn ông đều là động vật ham quyền lực. Nếu vương quốc Liên thị có cơ hội mở rộng, lẽ nào cậu ta lại không muốn? Huống hồ cậu ta cũng không cần phải hy sinh quá nhiều. Lệ Minh cũng đâu phải người vợ không ra gì. Tuy có có chút khiếm khuyết về mặt thân thể nhưng ông già đã ngầm ám chỉ rằng, nếu sau khi kết hôn, Lệ Minh không sinh được đứa con khỏe mạnh, cậu ta có thể tìm người phụ nữ khác giúp sinh người kế thừa.”
Lời nói của Hoắc Khởi Minh cực kỳ có sức thuyết phục, Điền Điền chỉ biết im lặng. Nhìn qua cửa sổ xe, dãy đèn trên phố như biển sao trên bầu trời, cô không nói rõ được rốt cuộc lòng mình thế nào…
Hai giờ chiều hôm sau, trên đường Vạn An, tại cửa hàng chính quảng trường mua sắm Thế Giới Mới Xinh Đẹp, trên sân khấu dưới vòm nhiều màu sắc, Điền Điền và vài cô người mẫu đã có mặt. Khoảng nửa tiếng nữa họ sẽ cùng làm người mẫu quảng cáo cho mỹ phẩm của một thương hiệu nổi tiếng.
Khoảng gần hai rưỡi, dường như có linh cảm, Điền Điền đành chỉnh lại trang phục, bỗng ngẩng đầu lên, vừa hay nhìn thấy trong bãi đỗ xe cách đó không xa, Liên Gia Kỳ bước ra khỏi một chiếc xe nhỏ. Có mấy người ra đón anh, cùng dẫn anh đi về cửa lớn của quảng trường mua sắm. Dường như anh không hề thấy cô, chỉ chú tâm nghe người trung niên có dáng vẻ giám đốc đi bên cạnh nói.
Hoảng hốt cụp mi xuống, Điền Điền vội vàng thay đổi hướng nhìn. Tại sao phải hoang mang? Tại sao phải hoảng hốt? Cô không nói rõ được. Cô chỉ cảm thấy từ đáy lòng mình có một sự thay đổi khác thường đang diễn ra. Dù không nói được là gì nhưng rõ ràng nó đã rất gần. Giống như không khí ẩm ướt trong mùa mưa, không thể nhìn rõ, cũng không thể nào sờ thấy. Nó lặng lẽ ngưng tụ thành từng giọt trên thành tường, không cách nào né tránh được.
Chương trình chính thức bắt đầu. Người chủ trì giục các người mẫu lên sâu khấu. Điền Điền ngẩn ngơ bước lên cùng các người mẫu khác đứng thành hàng, nở nụ cười như hoa. Dưới sân khấu là tràng phóa tay và những tiếng huýt sáo giòn tan. Có người thốt lên: “Nhóm người mẫu hôm nay thật xinh đẹp.”
Anh ta vừa dứt lời, bỗng một người đàn ông có râu tỏ vẻ giận dữ lao lên sân khấu, chỉ vào các cô người mẫu, lớn tiếng quát: “Phụ nữ xinh đẹp chả phải là thứ tốt đẹp gì, đều là đồ lăng loàn, đều là hạng gái bao, phải giết hết.”’
Người đàn ông đó vừa nói, vừa rút dao găm trong người ra, hằm hằm lao về phía các cô người mẫu. Bỗng chốc máu tươi chảy ra, các người mẫu đều sợ thét lên, chạy toán loạn. Ông ta bất chấp, tiếptục cầm dao đuổi theo họ. Trên dưới sân khấu đều náo loạn, tiếng la hét vang lên không dứt. Điền Điền có nằm mơ cũng không bao giờ nghĩ rằng một chương trình khuyến mãi lại có thể biến thành thế này. Khi ông ta hũng hãn rút dao găm ra, cô còn không dám tin vào mắt mình. Cô đã nhìn thấy lưỡi dao cứa vào vai một nữ đồng nghiệp xinh đẹp của mình đến nỗi máu đỏ tuôn ra. Cô ấy sợ hãi, mặt trắng bệch, nhảy xuống khỏi sân khấu. Chân cô mềm nhũn, trong lòng hoảng hốt, sợ hãi, tim đập thình thịch, cô như không thở nổi nữa.
Khi hoảng sợ thì phải bỏ chạy, nhưng Điền Điền chưa kịp biết chuyện gì đang xảy ra thì người đã ngã bịch xuống đất. Ánh mặt trời chiếu vào bóng người cầm dao. Người đó đang lao về phía cô, giơ dao lên hung hãn. Cô nhắm mắt lại, chỉ còn kịp hét lên: “Á…”
Cùng với tiếng hét đó, một đôi tay mạnh mẽ bỗng kéo cô lảo đảo trên mặt đất. Cô ngã vào một vòng tay ấm áp. Kinh hoàng mở mắt ra, ngoảnh đầu lại nhìn, cô chỉ thấy khuôn mặt của Liên Gia Kỳ. Gần như thế, gương mặt anh choán hết tất cả. Trong mắt cô không còn ai hay gì khác, trong nghìn người, vạn người chỉ có duy nhất một mình anh.
Vô thức lùi lại phía sau, cô càng áp sát vào lòng anh hơn, tựa vào cơ thể ấm áp ấy. Cơ thể cao lớn của anh che chở cho cô, đôi tay như vòng bảo vệ cô. Nỗi sợ hãi trong cô bỗng chốc tan biến. Lúc này nhân viên bảo vệ mới đến. Năm ,sáu người cùng hợp sức khống chế người đàn ông cầm dao điên cuồng. Cảnh tượng vô cùng thê lương. Mấy cô người mẫu hầu như đều bị thương. May mà không ai mất mạng cả. Nhưng người nào người đấy đều mặt cắt không còn hột máu, toàn thân run rẩy không thể nào tiếp tục biểu diễn được nữa đều phải đưa đến bệnh viện.
Điền Điền là người mẫu may mắn duy nhất không bị thương. Vào lúc nguy cấp, Liên Gia Kỳ đã cứu cô. Con dao vốn nhằm vào cô đã bị anh dùng cánh tay phải chặn lại. Đương nhiên, nó đã để lại một vết thương dài trên cánh tay anh.
Chương 35
Khi Liên Gia Kỳ vào viện để chữa trị vết thương, Điền Điền luôn lặng lẽ đứng bên cạnh. Khi bác sĩ rạch ống tay áo ướt sũng máu của anh ra thì một vết thương đang chảy máu không ngừng lộ rõ. Điền Điền thoáng thấy mà không dám nhìn tiếp. Khi cô sợ hãi nhìn đi chỗ khác thì vô tình lại thấy vết sẹo hình ô van trên cánh tay kia của anh, dễ dàng nhận ra là dấu vết của một hàm răng.
Dù không muốn nhớ lại nhưng cảnh tượng cứ hiện lên trong đầu cô như những thước phim quay chậm. Điền Điền nhớ lại, ở đồn cảnh sát năm đó, cô như một con thú nhỏ sống chết cắn vào cánh tay Liên Gia Kỳ nhất quyết không chịu buông ra. Vết sẹo hình hàm răng này chắc là dấu ấn cô để lại cho anh năm đó. Bây giờ, khi biết mình đã sai, nỗi áy náy như những sợi tơ quấn lấy tim cô hết vòng này đến vòng khác.
Vết thương của anh được khâu gần xong thì Hoắc Lệ Minh vội vàng chạy đến bệnh viện. Vừa thấy Liên Gia Kỳ cô đã khóc òa lên: “Anh không sao là tốt rồi. Anh làm em sợ chết đi được.”
Khi biết tin Liên Gia Kỳ bị dao đâm, vết thương khá nặng thì Hoắc Lệ Minh sợ đến mức hồn siêu phách lạc. Cô vội vã chạy đến bệnh viện xem tình hình thế nào. May chỉ bị thương ở cánh tay, khâu lại là ổn. Nước mắt cô đã ướt nhèm cả khuôn mặt. Cả người cô mềm nhũn ra, cứ tựa vào đầu gối Liên Gia Kỳ mà khóc.
Buổi tối nhận lời đi ăn với Hoắc Lệ Minh, Liên Gia Kỳ vốn định nói rõ mọi chuyện với cô. Nhưng sau khi ngồi xuống bàn ăn, Hoắc Lệ Minh vui mừng hớn hở khoe với anh hôm nay thực ra là sinh nhật của mình, cô có thể đi ăn cơm cùng anh thì cảm thấy cực kỳ vui vẻ. Anh không muốn làm cô ấy buồn trong ngày sinh nhật, cho nên những điều muốn nói đành cất giấu trong lòng, tạm thời không thể nói ra.
Bác sĩ còn khâu nốt mấy mũi cuối cho Liên Gia Kỳ nên anh không thể cử động được, cũng không thể tránh được việc Hoắc Lệ Minh ôm lấy đầu gối mình mà khóc, chỉ có thể nhẹ nhàng khuyên:
“Anh không sao. Em đừng khóc.”
Cảnh tượng này của hai người trong mắt người khác thật vô cùng thân mật. Trong lòng chua xót, Điền Điền nhẹ nhàng cất bước rời khỏi phòng khám.
“Người đàn ông cầm dao gây náo loạn trung tâm thành phố, hung thủ bị nghi ngờ là mắc bệnh thần kinh.
Báo ngày hôm sau đăng tin vụ án ở quảng trường mua sắm Thế Giới Mới Xinh Đẹp. Theo điều tra, người đàn ông cầm dao găm đâm các người mẫu đã từng có một người vợ xinh đẹp. Vợ ông ta đã phản bội chồng để đi theo một người đàn ông khác. Sau cú sốc đó, ông ta trở nên căm thù những người phụ nữ xinh đẹp. Mối hận hận này đã dấy lên trong tim ông ta và dẫn đến thảm cảnh đẫm máu trong buổi biểu diễn ngày hôm qua.
Du Tinh cầm tờ báo này rồi hỏi Điền Điền về sự việc xảy ra lúc đó. Trí tò mò của cô cực kỳ mạnh. Ở đây, ở đó rốt cuộc thế nào phải hỏi cho bằng sạch, hỏi đến mức Điền Điền chỉ biết thở dài: “Tớ không biết. Tớ không nhớ rõ. Khi đó người tớ ngây ra, chỉ biết bỏ chạy theo bản năng. Sau đó…”
Du Tinh truy hỏi tiếp: “Sau đó thì sao?”
Sau đó làm sao? Điền Điền không rõ tình hình cụ thể thế nào. Cô chỉ nhớ một đôi tay mạnh mẽ, một vòng ôm ấm áp, còn cả khuôn mặt của Liên Gia Kỳ nữa. Nó giống như ánh sáng chiếu rọi vào mắt cô, xua tan cảm giác sợ hãi của rừng lạnh u ám. Nhưng những cảm giác này, cô không muốn nói với người khác, chỉ muốn giấu kín trong lòng cho riêng mình. Cô bèn hàm hồ nói: “Sau đó Liên Gia Kỳ đã cứu tớ. Tớ dều nói cả rồi. Sao cậu còn hỏi chứ?”
“Được rồi. Không hỏi nữa. Hỏi đi hỏi lại vẫn máy câu khô khốc như thế, chẳng có thêm chi tiết nào cả. Phải rồi. Lần này Liên Gia Kỳ đã liều mình cứu cậu, cậu có nghĩ đến chuyện cảm ơn người ta thế nào không đấy?”
“Tớ… không biết nên cảm ơn như thế nào. Còn cậu? Hôm qua, cậu nói đi mua quà tặng anh ta. Thế đã mua được chưa?”
Sau khi được Điền Điền “mật báo” rằng Liên Gia Kỳ thích hoa sen, hôm qua Du Tinh đã đi dạo khắp phố phường chọn món quà thích hợp. “Tớ đã mua được một lọ nước hoa bằng pha lê hình hoa sen sang trọng để tặng anh ấy. Anh ấy đặt nó trong xe hay trong phòng đều rất ổn, vừa đẹp lại vừa có giá trị sử dụng. Nhưng tớ cồn chưa biết tặng thế nào. Gọi điện hẹn thì không biết anh ấy có thời gian ra ngoài không? Anh ấy bận như vậy, đâu nhàn rỗi như chúng ta.”
“Chắc là anh ấy không có thời gian đâu. Hình như anh ấy lại chuẩn bị đi Hồng Kông hay sao ấy. Kế hoạch của Liên thị là thâm nhập thị trường ở đó. Chắc anh ấy đang dồn tâm sức vào công việc rồi.”
“Thảo nào anh ý toàn ở Hồng Kông. Nói như vậy thì không biết đến bao giờ tớ mới có thể tặng được món quà này đây?”
“Hay là cậu viết một tấm bưu thiếp đặt trong hộp quà. Tớ sẽ giúp cậu măng nó gửi cho chị Hiểu Du ở vườn hoa cầu vồng nhờ chuyển giúp. Quan hệ giữa Liên Gia Kỳ và họ rất tốt. Anh ấy thường hay đến chỗ họ chơi.”
“Cũng được. Vậy làm như thế đi.”
Quay lại vườn hoa cầu vồng, khi Điền Điền đưa hộp quà của Du Tinh nhờ Lục Hiểu Du chuyển cho Liên Gia Kỳ giúp, cô ấy nhận lời ngay. Cô còn quan tâm hỏi chuyện xảy ra ở quảng trường mua sắm Thế Giới Mới Xinh Đẹp hôm đó.
“Nghe nói khi ấy, kẻ thần kinh đó rất điên cuồng. Chắc là em sợ lắm phải không?”
Sự việc đã xảy ra vào ngày trước nhưng khi nhớ lại cảnh người đàn ông kia cầm dao găm lao đến, Điền Điền vẫn chưa hoàn hồn. Cô gật đầu nói: “Vâng ạ! Người đó thật đáng sợ! Ông ta cầm dao làm mấy đồng nghiệp của em bị thương. Suýt nữa em cũng bị một dao. May mà… may mà Liên Gia Kỳ đã cứu em.”
Khi nhắc đến tên Liên Gia Kỳ, giọng cô nhỏ đi, ba chữ “Liên Gia Kỳ” như chỉ chạm đến đầu lưỡi, không thể thốt rõ ra được.
“Anh chị cũng nghe được sự tích “anh hùng cứu mỹ nhân” của Liên Gia Kỳ rồi. Nhát dao đó khá sâu, may mà không vào gân. Cậu ấy bị thương khá nặng. Mọi người đều muốn cậu ấy nghỉ ngơi vài ngày. Nhưng ngay hôm sau, cậu ấy đã bay đi Hồng Kông làm việc cùng vết thương đó. Kết quả, vết thương bị viêm, cậu ấy bị sốt cao phải vào viện hôm qua.”
Điền Điền hoảng hốt: “Hả? … Anh ấy phải vào viện ư? Có nghiêm trọng không ạ?”
Thấy sắc mặt cô trở nên lo lắng, Lục Hiểu Du vội nói: “Chắc là không có vấn đề gì lớn đâu. Chỉ cần tiêu viêm hạ sốt là ổn.”
“Anh ấy nằm ở bệnh viện nào ạ? Anh ấy đã về chưa?”
“Chưa đâu. Nằm ở bệnh viện bên Hồng Kông cơ. Mẹ cậu ấy đã bay sang chăm sóc rồi.”
Ngần ngừ giây lát, Điền Điền vẫn khẽ hỏi: “Sao cô Hoắc không sang chăm sóc anh ấy ạ?”
Lục Hiểu Du sững người: “Em nói Hoắc Lệ Minh ư?”
“Vâng.”
“Tại sao cô ấy lại sang chăm sóc Gia Kỳ chứ?”
“Cô ấy… không phải là bạn gái của anh ấy sao? Nghe nói họ sắp đính hôn rồi?”
“Ai nói với em vậy? Làm gì có chuyện ấy. Gia Kỳ và Lệ Minh chỉ là bạn bè bình thường, căn bản không tồn tại quan hệ vợ chồng hay người yêu người đương gì cả.”
Trái tim đập rộn ràng, Điền Điền hít một hơi thật sâu để lấy lại bình tĩnh nhưng dường như không thể. Trái tim cô đang đập rất mạnh, càng lúc càng mạnh hơn…
Sau khi rời vườn hoa cầu vồng. Điền Điền không ngừng nhảy chân sáo về nhà. Vừa về đến nơi, cô đã vội chạy vào phòng tìm giấy thông hành đến Hồng Kông – Ma Cao.
Sau khi vào đại học, Điền Điền đã đi làm giấy thông hành này. Khi đó ở lớp có rất nhiều bạn cũng làm. Họ nói, khi nào có tiền, có thời gian sẽ rũ nhau cùng đi Hồng Kông chơi. Nhưng cô chưa từng dùng đến. Lần này, cô rất muốn dùng nó để đi thăm Liên Gia Kỳ. Ý nghĩ này như đã mọc rễ trong lòng cô và nhanh chóng đâm cành mọc lá. Trong nháy mắt, lòng cô chỉ tràn ngập sáu chữ: Mình – Muốn – Đi – Thăm – Anh – Ấy!
Có giấy thông hành, cô chỉ cần liên hệ với công ty du lịch thành phố G để làm thủ tục là được, sau đó, cô có thể tự do đi lại ở Hồng Kông. Điền Điền dùng thời gian ngắn nhất để thu xếp mọi thứ rồi gọi điện cho Du Tinh nhờ cô xin nghỉ học một hôm.
Du Tinh có chút tò mò hỏi: “Được, được. Sao đột nhiên cạu lại xin nghỉ học thế?”
Cô không nói sự thực cho cô bạn biết. “Tớ … hơi cảm và sốt nên muốn xin nghỉ.”
Về phía mẹ, Điền Điền không nói cho bà biết chuyện mình định đi Hồng Kông. Khi cô về nhà tìm giấy thông hành, mẹ cô đang trực ở bệnh viện nên không biết gì cả. Cô bất chấp tất cả chạy đến Hồng Kông thăm Liên Gia Kỳ, có chút điên cuồng. Nếu nói cho mẹ biết, chắc chắn bà sẽ không cho phép. Nhưng cô rất muốn đi, chỉ hận là không thể bay sang ngay được. Trong lòng Điền Điền đxa nảy một hạt mầm – một hạt mầm tinh yêu yếu ớt nhưng cũng rất cố chấp, ngoan cường. Chồi mầm từ từ nảy ra, giống như ngọn cỏ trong mưa xuân dịu nhẹ, không sợ tảng đá lớn đang đè trên đầu mình, vươn lên không gì ngăn cản nổi.
Hồng Kông, thành phố quốc tế phồn hoa xinh đẹp, mỗi ngày đều thu hút hàng vạn lượt khách đến tham quan du lịch. Sau khi thuận lợi qua cửa khẩu, Điền Điền chẳng có tâm trạng nào để đi thăm quan cùng đoàn du lịch mà chỉ vội vàng đến ngay bệnh viện. Hôm qua cô đã hỏi được địa chỉ từ chỗ Lục Hiểu Du. Đến Hồng Kông, nó chính là đích duy nhất của cô.
Lần đầu đến đây nên cô cũng không biết đường xá thế nào. Tìm suốt cả buổi cuối cùng Điền Điền cũng đến được bệnh viện tư đó. Ở quầy tiếp đón, cô y tá nở nụ cười thân thiện, nói cho cô biết: “Cô đến thăm anh Liên à? Anh ấy vừa mới xuống vườn hoa dưới lầu đi dạo thôi.”
Cảnh quan ở bệnh viện thật đẹp! Vườn hoa rất lớn. Thảm cỏ xanh biếc, hoa cỏ đua chen, nước phun lên từ hòn non bộ hòa cùng cảnh vật. Thật giống như một công viên làm say lòng người. Dưới bóng cây râm mát, Điền Điền từ xa đã nhìn thấy Liên Gia Kỳ đứng bên một người phụ nữ trung niên đoan trang, xinh đẹp. Qua khuôn mặt có thể dễ dàng nhận ra họ là mẹ con.
Sắc mặt Liên Gia Kỳ vẫn còn hơi nhợt nhạt nhưng thần thái có vẻ rất tốt. Rõ ràng, sau hai ngày nằm viện, anh đã khá hơn rất nhiều. Không biết anh đang nói gì với bà Liên, chỉ thấy môi anh luôn hiện lên nụ cười. Nụ cười đó làm cho khuôn mặt anh trở nên đặc biệt dịu dàng, rung động lòng người.
Nấp sau hòn non bộ giống như mọc rễ ở đó, Diệp Điền Điền chẳng hề nhúc nhích lấy nửa phân. Khi đến, trong lòng cô chỉ có một ý nghĩ là nhất định phải gặp anh. Nhưng lúc này, khi cô thật sự nhìn thấy anh rồi, cô lại không có dũng khí bước lên phía trước.
Chương 36
Vết thương của Liên Gia Kỳ bị viêm, cộng với công việc bận rộn liên miên đến mức anh mệt quá, về nhà ngủ thiếp đi lúc đang nằm trong bồn tắm. Cánh tay bị thương rơi xuống nước, vết thương nổi bọt trắng. Đêm đó, anh bị sốt cao. Sau khi vết thương được xử lí triệt để, Liên Gia Kỳ vẫn sốt cao không giảm nên bác sĩ yêu cầu phải nằm lại bệnh viện để theo dõi. Bà Liên nhận được tin, nhất định đòi đến chăm sóc con trai, đồng thời cũng để mình nghỉ ngơi vài ngày.
“Gia Kỳ, con đừng lo chuyện công ty vội. Cứ nghỉ ngơi tĩnh dưỡng vài ngày đi đã. Trước khi bác sĩ cho ra viện, con không được đi đâu cả, phải ở yên trong bệnh viện. Con biết chưa hả?”
Với “mệnh lệnh” không thể thay đổi của mẹ, Liên Gia Kỳ chỉ có thể cung kính không bằng tuân lệnh. Nằm trong bệnh viện hai ngày, cơn sốt đã hạ,vết thương bị viêm cũng đã khá hơn. Khi bà Liên đến bệnh viện cùng con trai đi dạo, Liên Gia Kỳ nói đến dự định muốn xuất viện ngày mai với mẹ.
“Con ấy à, chỉ muốn ra viện ngay thôi. Nằm nghỉ ngơi thêm vài hôm không tốt sao?”
“Mẹ, con không sao rồi. Cho dù muốn nghỉ ngơi thì mẹ cũng để con về nhà nghỉ ngơi đi mà. Ở bệnh viện làm sao bằng ở nhà được. Mẹ nói có đúng không?”
“Điều này cũng có lý. Được rồi, ngày mai ra viện, ra viện xong, con lập tức về nhà cho mẹ. Không được đến công ty, càng không được tiếp tục họp hành suốt ngày suốt đêm. Xem con gầy hốc hác đi đây này. Mẹ phải hầm canh tẩm bổ cho con mới được.”
“Mẹ, con thích nhất là món canh vịt hầm bí đao trần bì mà mẹ làm.”
Bà Liên mỉm cười hài lòng: “Được, lát nữa mẹ sẽ ra chợ mua đồ. Trưa nay mẹ nấu canh. Chiều tối là có thể mang cho con ăn rồi.”
Liên Gia Kỳ xoa bóp vai cho mẹ, mỉm cười: “Con cảm ơn mẹ.”
Ngồi ở ghế băng nói chuyện khoảng gần nửa tiếng, Liên Gia Kỳ cùng mẹ về phòng bệnh. Bà Liên dặn dò con trai mấy câu rồi đi. Bà còn phải đi chợ mua đồ về nấu canh tẩm bổ cho anh nữa.
Đứng bên cửa sổ phòng bệnh nhìn theo bóng dáng mẹ đi xa, ánh mắt Liên Gia Kỳ vô tình chuyển hướng và phát hiện ra bóng dáng người thiếu nữ nhỏ nhắn trong vườn hoa dưới lầu. Cô đang ngồi một mình trên chiếc ghế dài mà mẹ con anh vừa ngồi lúc nãy, mái tóc đen nhánh, đôi bờ vai thon. Chỉ thấy dáng người mà không thấy khuôn mặt cô nhưng trong lòng anh bỗng chốc rung động một cách khó hiểu.
Khi mở cửa phòng bệnh đi xuống lầu, bước chân Liên Gia Kỳ có chút ngập ngừng, nhưng sau đó, đôi chân bất giác bước mỗi lúc một nhanh. Anh như chạy ra khỏi tòa nhà. Nhưng khi đến nơi, chiếc ghế dài ở góc vườn hoa đó đã không còn một bóng người. Vô thức nhìn quanh, anh thấy bóng dáng duyên dáng, kín đáo khuất sau khúc ngoặt của con đường sỏi đá rồi biến mất.
Chưa kịp nhìn rõ thì bóng người đã khuất dạng, nhưng trong mắt Liên Gia Kỳ vẫn lưu giữ hình ảnh đó. Cô thiếu nữ mặc chiếc váy liền mùa hè màu xanh nước biển, phong thái nhẹ nhàng như chiếc lá sen đong đưa trong gió. Liên Gia Kỳ bất giác sững người. Là cô ấy ư? Hay là anh nhìn nhầm người?
Cuối cùng Điền Điền cũng không đủ dũng khí để bước đến trước mặt Liên Gia Kỳ. Vì cô không biết nên giải thích với anh thế nào về sự xuất hiện của mình. Chắc chắn anh sẽ cảm thấy điều này cực kỳ bất ngờ và choáng váng. Thực ra, cô còn chẳng thể được coi là bạn của anh. Quan hệ giữa họ, trước đây là kẻ thù, bây giờ ở vườn hoa cầu vồng thì là một ông chủ lớn và một nhân viên nhỏ nhoi. Bất luận thế nào, cô cũng chả có lý do gì để mà vượt qua quãng đường ngăn sông cách núi vài trăm ki lô mét chỉ để được trông thấy anh.
Nhận thức này khiến Điền Điền bất chấp tất cả chạy đến thăm Liên Gia Kỳ rồi trái tim lại đột ngột bối rối. Sự bối rối này khiến cô chỉ dám nấp sau hòn non bộ, nhìn anh từ xa. Thấy Liên Gia Kỳ đã khỏe hơn nhiều, trong lòng cô cảm thấy được an ủi mà mãn nguyện. Mình vốn chỉ muốn đến thăm xem anh ấy thế nào, có khỏe không thôi mà. Tâm nguyện đã hoàn thành thì cũng nên biết thế là đủ.
Cô đứng ở xa, lặng lẽ nhìn Liên Gia Kỳ cho đến khi anh và bà Liên cũng rời khỏi vườn hoa. Cô nhìn bóng dáng anh biến mất sau cánh cửa kính của tòa nhà bệnh viện rồi bước đến chiếc ghế dài mà họ vừa ngồi xong. Chiếc ghế vẫn còn ấm hơi người, không khí dường như vẫn còn giữ hơi thở của anh. Nhắm mắt lại, hít thật sâu, cô lại cảm thấy mãn nguyện. Mình đã nhìn thấy anh ấy rồi. Mình cũng đã chạm vào anh ấy rồi. Tuy chỉ là tiếp xúc bằng hơi ấm và hơi thở mà thôi.
Khi rời đi, Điền Điền đã cảm thấy rất thỏa mãn.
Điền Điền không hề để lộ cho bất cứ ai biết chuyện cô một mình đến Hồng Kông thăm Liên Gia Kỳ, kể cả người mẹ gắn bó hay là người bạn thân nhất của cô cũng vậy. Đây là bí mật của riêng cô, giống như viên ngọc mà con trai biển cất giấu. Cô sẽ giữ nó ở nơi sâu thẳm trong lòng mình, không cho ai mở ra. “Viên ngọc trai” được giấu kín trong lòng, Điền Điền cũng yên tâm hơn nhiều. Tâm sự đè nặng cũng như đã được chôn chặt. Thật là mệt mỏi! Nhưng cô cam tâm tình nguyện mệt mỏi vì nó.
Điền Điền có tâm sự, khi đến vườn hoa cầu vồng, cô đều đến bên ang sen đó. Ang sen này do Liên Gia kỳ tự tay trồng. Cô không thể lại đến Hồng Kông gặp anh. Trong những ngày không co anh, có thể thấy được những thứ liên quan đến anh gần kề trước mắt cũng khiến cô cảm thấy dễ chịu. Lá sen đã mọc càng ngày càng dày, có lá giống như chiếc đũa ngọc bích nổi trên mặt nước, có lá lại giống như chiếc ô xanh dựng trên mặt nước, còn co lá nghiêng nghiêng dựa vào thành ang. Miệng ang gần như sắp phủ kín lá sen rồi. Có một ngày, Điền Điền bất ngờ phát hiện ra, trong đám lá màu xanh lục phủ kín miệng ang đâm lên một nụ hoa xanh biếc xinh xắn. Có nụ hoa rồi, thời điểm hoa nở còn xa không?
Tằng Thiếu Hàng đến xem, mỉm cười: “Chăm bón đầy đủ, gần đến tháng Sáu chắc hoa sẽ nở. Cuối tháng Gia Kỳ sẽ về, vừa hay cậu ấy có thể đến ngắm hoa sen của mình nở rồi.”
Điền Điền nghe mà tim đập rộn ràng. Liên Gia Kỳ sắp về, vậy là cô có cơ hội để danh chính ngôn thuận gặp mặt anh rồi. Để hoa sen nở kịp lúc Liên Gia Kỳ về, Điền Điền theo Tằng Thiếu Hàng học cách bón phân cho hoa. Hoa sen là thực vật thủy sinh, trong giai đoạn phát triển rất cần bón phân đầy đủ, nếu không sẽ khó ra hoa. Điền Điền không muốn nụ sen này trưor thành nụ sen câm. Cô không muốn anh lỡ mất kỳ sen nở.
Sen nở đúng kỳ, bông hoa tròn tròn có màu hồng tươi. Liên Gia Kỳ vì bận công việc nên chưa thể quay về. Điền Điền vô cùng thất vọng, nhưng tâm sự này không thể để lộ ra ngoài. Dù sao, vẫn phải cẩn thận giấu kín trong lòng. Chỉ trong màn đêm yên tĩnh, cô mới có thể thả tâm tư của mình ra ngoài qua tiếng thở dài không ai hiểu được. Tiếng thở dài trong đêm khuya khiến Điền Điền dần phát hiện ra nỗi niềm thực sự của mình. Cô đã thích Liên Gia Kỳ từ lúc nào mất rồi. Hạ Lỗi, người đàn ông từng khiến trái tim cô rung động đã dần dần chỉ còn là một vết sẹo mờ trong tim. Thay vào đó là hình bóng Liên Gia Kỳ đậm sâu. Bây giờ, những gì trái tim cô nhắc đến liên hồi đều là tên anh, hình bóng của anh.
Tuy Du Tinh không biết tâm sự Điền Điền giấu kín trong lòng nhưng cũng nhận ra cô có vẻ khác thường. “Điền Điền, có phải mấy ngày nay cậu có chuyện gì không? Sao tớ cảm thấy cậu cứ mất hồn kiểu gì ấy.”
Cô ấp úng: “Không có. Tớ có thể có chuyện gì được chứ?”
“Không có gì thì tốt. Trước đây, tớ luôn chê cuộc sống quá yên bình, chẳng đủ kích thích. Từ sau chuyện ở thành phố S, tớ bắt đầu cảm thấy yên bình mới là điều tốt nhất.” Sau chuyện ở thành phố S, Du Tinh đã trưởng thành hơn rất nhiều.
“Sau đó, La Thiên Vũ không gọi điện tìm cậu nữa sao?”
Sau khi La Thiên Vũ ra viện, anh ta có gọi điện cho Du Tinh một lần. Cô vừa nghe giọng anh ta liền cúp máy luôn. Cô sẽ không bao giờ dây dưa gì với loại công tử ăn chơi trác táng, đổ vấy lên người khác nữa.
“Không. Có gọi tớ cũng chẳng thèm để ý. Không chơi được với loại người có tiền này đâu. Tớ đã hiểu ra rồi. Nhứng loại công tử kiểu này vốn chẳng bao giờ thật lòng với chúng ta. Cái gọi là “giao lưu” chẳng qua chỉ là bỏ tiền để tìm nữ nhân chơi bời mà thôi. Phải rồi. Hoắc Khởi Minh vẫn liên lạc với cậu đấy chứ? Cậu nên cẩn thận thì hơn. Đừng gần gũi với anh ta quá! Tớ vẫn giữ câu nói đó, “vật hợp theo loài”. Anh ta có thể thân thiết như thế với La Thiên Vũ thì chắc chắn cũng chẳng phải hạng tử tế gì đâu.”
Đúng là Hoắc Khởi Minh đã năm lần bảy lượt gọi điện cho Điền Điền, khi thì hỏi thăm, khi thì hẹn cô đi đánh tennis gì đó. Cô thường mượn cớ từ chối. Một là có lời cảnh báo của Du Tinh, hai là cô cũng chẳng có tâm trạng nào mà đi chơi cùng anh ta. Tâm tư của cô đều dồn cả vào một người khác rồi.
“Tớ biết rồi. Cậu cứ yên tâm. Tớ có đề phòng mà.”
Nói mãi nói mãi, bỗng Du Tinh nhớ ra: “Phải rồi. Tối qua tớ thấy anh Hạ Lỗi trên truyền hình đấy. Cậu có thấy không?”
Điền Điền lắc đầu: “Không. Có phải anh ấy tham gia buổi trình diễn thời trang nào đó không?”
“Không đâu. Là buổi lễ bấm máy bộ phim mới nào đó. Anh ấy sắp đóng phim, là nhân vật nam thứ. Xem ra Hạ Lỗi có thể nắm lấy cơ hội này để chuyển hướng từ giới người mẫu sang phát triển ở mảng điện ảnh được rồi. Với một ngôi sao bẩm sinh như anh ấy, tớ nghĩ chắc chắn anh ấy sẽ có tiền đồ xán lạn. Cậu có biết, bây giờ, các anh chàng đẹp trai luôn được khán giả nữ ái mộ không? Chưa biết chừng, anh ấy có thể trở thành một thần tượng thời đại mới đấy.”
“Vậy sao? Thế thì tốt quá! Giấc mộng ngôi sao của anh Hạ Lỗi cuối cùng đã có thể trở thành hiện thực rồi.”
Sự nghiệp của Hạ Lỗi ở Bắc Kinh phát triển tốt như vậy, trong lòng Điền Điền cũng cảm thấy vui mừng thay. Tuy tình cảm dành cho anh ta đã lặng lẽ thay đổi nhưng bất luận thế nào, cô luôn mong chờ người con trai tuấn tú đã từng làm trái tim thiếu nữ của mình xao xuyến ấy mãi mãi là một ngôi sao lấp lánh trên bầu trời.
Cuộc nói chuyện của Điền Điền và Du Tinh kết thúc vào lúc tiếng chuông vào lớp vang lên. Đây là môn lý thuyết xác suất. Bình thường sinh viên không thích môn này lắm nhưng hôm nay giảng viên dùng xác suất thống kê để dự đoán cuộc sống khiến tất thảy đều lắng nghe rất chăm chú.
“Các em có biết trong cuộc đời mình sẽ tình cờ gặp bao nhiêu người không? Chúng ta có thể dùng xác suất để làm một thống kê không đầy đủ. Hiện nay trên thế giới có khoảng 6 tỉ người. Tuổi thọ trung bình của con người là 80 tuổi. Mỗi năm có 365 ngày. Như vậy một đời là khoảng 29.200 ngày. Giả sử, một người bình quân mỗi ngày có thể gặp khoảng 1000 người. Vậy thì số người họ gặp trong một đời là khoảng 29.200.000 người. Lấy 29.200.000 chia cho 6 tỉ được kết quả là 0,00487, xác suất gặp bốn trăm tám mươi bảy phần vạn. Cũng theo cách tính này, nếu mỗi người bình an sống đến 80 tuổi sẽ quen biết được khoảng 3000 người. Nếu tính xác suất quen biết thì dùng 3000 chia cho 6 tỉ được kết quả là 0,0000005, chỉ có xác suất là năm phần triệu mà thôi.”
Một sinh viên lém lỉnh cười giơ tay hỏi: “Vậy thì xác suất yêu sẽ là bao nhiêu ạ?”
Tất cả các sinh viên đều cười trước câu hỏi này. Những đôi mắt lấp lánh ẩn chứa nụ cười mang đầy kỳ vọng đều đợi câu trả lời của giảng viên. Giảng viên cũng cười: “Nếu các em đều quan tâm đến câu hỏi này thì có thể dựa vào xác suất thống kê để tính.”
Lập tức, có một sinh viên sốt ruột tính ra luôn. Một đời người quen khoảng 3000 người. Số người khác giới chiếm khoảng một nửa. Như vậy là có khoảng 1500 đối tượng có thể lựa chọn. Nhưng trong phạm vi có thể lựa chọn, kết quả xác suất hai người yêu nhau là bốn mươi chín phần triệu. Xác suất cực kì nhỏ này đúng là giống như kỳ tích không thể xảy ra. Các sinh viên cả nam lẫn nữ đều vô cùng kinh ngạc, khó mà tin nổi.
Có người còn chán nản than thở: “Trời ơi! Theo xác suất này, xem ra, muốn gặp được một người để yêu đúng là còn khó hơn lên trời. Cô ơi, cô làm chúng em tuyệt vọng mất rồi.”
Nữ giảng viên tầm trung niên có khuôn mặt khả ái mỉm cười: “Các em, tuy xác suất tình yêu nhỏ như vậy nhưng thực ra mỗi giờ mỗi khắc đều có kỳ tích xảy ra. Hãy tin cô, trong cuộc đời mỗi người đều có kỳ tích như vậy?”
Có nữ sinh cực kỳ chăm chú hỏi tiếp: “Vậy ạ? Cô Dư, mỗi chúng ta thật sự đều có thể gặp được kỳ tích tình yêu của mình sao?”
“Đúng vậy. Trên thế gian ngàn ngàn vạn vạn người này, luôn có một người như thế. Sự xuất hiện của anh ấy hoặc cô ấy sẽ là kỳ tích trong cuộc đời bạn.”
Một nam sinh bạo gan hỏi: “Cô Dư, vậy cô đã gặp người như thế chưa ạ?”
Toàn thể sinh viên trong giảng đường đều im lặng, vì mọi người đều biết cô Dư không còn trẻ trung nhưng đến nay vẫn cô đơn một mình, chưa từng kết hôn. Trong các nữ giảng viên ở trường, cô là “Tề thiên đại thánh” nổi tiếng nhất. Đối mặt với câu hỏi gần như vô lễ của sinh viên to gan đó, cô Dư nở nụ cười dịu dàng nói: “Tạm thời vẫn chưa. Nhưng cô luôn tin, trên thế giới này có một người như thế. Người ấy chỉ thuộc về cô, cũng như cô chỉ thuộc về người ấy. Dù người ấy chưa xuất hiện nhưng cô vẫn tin, luôn có một người như thế, tin rằng thời điểm gặp người ấy chỉ là vấn đề sớm hay muộn mà thôi.”
Lời nói thẳng thắn từ con tim của cô khiến toàn thể sinh viên sau giây phút im lặng bỗng rộ lên một tràng pháo tay rầm rầm. Điền Điền vỗ tay rất mạnh, vỗ đến nỗi đỏ cả hai lòng bàn tay. Môn lý thuyết xác suất này đã gây cho Điền Điền một ấn tượng sâu sắc. Xác suất tình yêu là bốn mươi chín phần triệu ư? Nghe có vẻ như không thể trở thành hiện thực nhưng cô tin, trong hơn 6 tỉ người trên thế giới này, chắc chắn có một người như thế. Người đó sẽ là kỳ tích trong cuộc đời cô. Còn người đó… Bất giác, cô nghĩ đến Liên Gia Kỳ, hai má đỏ ửng, tâm tư rối bời. Anh sẽ là người đó sao? Cô không biết nữa. Cái gọi là yêu nhau phải là yêu một người, đồng thời đối phương cũng yêu bạn, trái tim trao nhau. Nhưng xác suất nhỏ nhoi này liệu có rơi vào cô và anh không?
Trung tuần tháng sáu, cuối cùng Liên Gia Kỳ đã từ Hồng Kông trở về, anh tranh thủ thời gian đến thăm vườn hoa cầu vồng.
Ang sen đó đang nở rộ hoa, phủ kín lá xanh hoa đỏ. Hoa lá đan xen rung động lòng người. Liên Gia Kỳ nhìn mà thấy vui: “Anh Thiếu Hàng, ang sen năm nay đẹp hơn năm ngoái rất nhiều.”
Lục Hiểu Du tranh trả lời: “Đương nhiên rồi. Điền Điền rất chăm chút cho ang sen này đấy. Cô ấy lúc nào cũng chăm bón cho nó.”
Liên Gia Kỳ buột miệng hỏi: “Thế ư? Xem ra cô ấy thật sự rất thích hoa sen. Phải rồi! Hôm nay là thứ bảy, sao cô ấy vẫn chưa đến làm vậy?”
Tằng Thiếu Hàng trả lời: “Cuối tháng này, Điền Điền thì cuối kỳ. Vô ấy phải chuyên tâm ôn tập. Lần trước đến, cô ấy đã xin phép nghỉ nửa tháng này không đến.”
Nỗi thất vọng hiện lên trong mắt Liên Gia Kỳ. Anh bận rộn suốt mà quên mất tháng Sáu là đợt thi cuối kỳ.
Lục Hiểu Du đứng bên luôn để ý quan sát Liên Gia Kỳ, lập tức phát hiện ra nỗi thất vọng hiện lên trong mắt anh. Cô nhếch môi mỉm cười bổ sung: “Nhưng Điền Điền nói, đợi sau khi nghỉ hè, ngày nào cô ấy cũng sẽ đến đây làm việc.”
Liên Gia Kỳ gật đầu không nói gì nữa, nhưng nỗi thất vọng trong mắt anh vẫn còn đó. Ngồi một lát thì anh phải ra về. Lục Hiểu Du hiểu nên cũng không níu kéo mà chỉ đi về nhà, cười hì hì lấy ra hai hộp đầy đồ điểm tâm.
“Gia Kỳ, đây là bánh hoa hồng tôi mới làm hôm nay, làm nhiều lắm. Một hộp cho cậu, một hộp cậu vào thành phố tiện thể chuyển cho Điền Điền nhé! Côa ấy thích ăn lắm đấy! Nhưng nếu cô không rảnh thì thôi. Để tôi bảo Thiếu Hàng mai đem cho cô ấy cũng được.”
Thiếu Hàng vừa nghe thế liền phản đối: “Cứ để anh mang đi. Gia Kỳ bận như thế làm gì có thời gian.”
Liên Gia Kỳ chẳng hề nghĩ ngợi liền đưa tay ra nhận hai hộp đồ điểm tâm, nói: “KHông sao. Tiện đường tôi sẽ mang cho cô ấy. Không mất thời gian đâu.”
Lục Hiểu Du mỉm cười, đúng như dự liệu của mình: “Gia Kỳ, vậy phiền cậu nhé!”
Tằng Thiếu Hàng vốn còn muốn nói gì đó nhưng đã bị vợ dùng ánh mắt ngầm ra ám hiệu dừng lại. Sau một hồi ngây người, cuối cùng anh cũng hiểu ra và không lên tiếng nữa. Đợi Liên Gia Kỳ đi rồi, anh mới hỏi vợ: “Em cố ý đúng không?”
Lục Hiểu Du thật thà nói: “Đúng vậy. Em muốn thử xem cậu ấy có muốn tìm cơ hội gặp Điền Điền không. Quả nhiên là đúng. Chỉ càn thử một cái là em phát hiện ra ngay. Chắc chắn là Liên Gia Kỳ thích Điền Điền rồi. Chỉ là chưa nói ra mà thôi. Lạ thật! Lẽ nào cậu ấy còn đắn đo nghĩ ngợi điều gì?”
Tằng Thiếu Hàng gãi gãi đầu: “Liệu có phải là vì chuyện giữa hai nhà Liên – Diệp trước đây không?”
“Chắc là không đâu. Chuyện đã qua rồi mà. Hơn nữa, chân tướng cũng đã được làm rõ. Cái chết của bố Điền Điền không liên quan gì đến nhà họ Liên, là lựa chọn của ông ấy.”
“Vậy thì là Liên Gia Kỳ vẫn chưa quyết tâm bắt đầu một tình yêu mới. Tạ Uẩn Nhã đã thật sự làm cậu ấy bị tổn thương rồi.”
“Cũng không thể chỉ trách Uẩn Nhã được. Cô ấy đã cố gắng hết sức. Hơn nữa cô ấy có quyền tự do lựa chọn. Không phải thế sao?”
Tằng Thiếu Hàng cố chấp nói: “Cho dù nói thế nào, Tạ Uẩn Nhã đã phụ bạc Liên Gia Kỳ. Anh thấy bất bình cho cậu ấy.”
Khi nhận được điện thoại của Liên Gia Kỳ, Điền Điền và Du Tinh đang ngồi ôn bài trong phòng tự học của thư viện chưa lâu. Nghe chuông di động vang lên, Điền Điền vô cùng kinh ngạc vì trưa nay, sau khi nói chuyện với mẹ, điện thoại của cô đã bị khóa vì chưa nộp tiền cước. Cô vội đến thư viện chiếm chỗ tự học nên cũng chưa có thời gian nộp tiền điện thoại. Điện thoại chưa nộp tiền, bị khóa thì không thể liên lạc được mới đúng. Sao còn có cuộc gọi đến chứ?
Cô vừa tự hỏi vừa lôi điện thoại ra xem. Màn hình điện thoại hiện lên tên Liên Gia Kỳ. Sau giây phút sững người, niềm vui ập đến như bọt sóng xô bờ, thủy triều hạnh phúc đang dâng tràn tim cô. Cô cầm theo điện thoại chạy ra bên ngoài. Khi ấn nút nghe, tim cô đập rất nhanh. Cô phải hít thật sâu để giữ giọng bình tĩnh: “Chào anh!”
“Chào cô! Điền Điền, tôi là Liên Gia Kỳ. Tôi vừa từ vườn hoa cầu vồng về. Hiểu Du nhờ tôi mang cho cô hộp điểm tâm. Bây giờ tôi đang ở cổng trường cô. Cô có tiện ra lấy không?”
Càng nhiều niềm vui xô vào trái tim Điền Điền hơn. Liên Gia Kỳ đã từ Hồng Kông trở về. Hơn nữa bây giờ anh còn đang đứng ở ngoài cổng trường. Cô chỉ cần đi ra là có thể gặp được anh. Không cần suy nghĩ, cô trả lời ngay: “Được ạ! Tôi sẽ ra ngay. Anh đợi tôi khoảng mời phút nhé! Cảm ơn anh.”
Sau khi cúp điện thoại, Điền Điền phát hiện trên màn hình còn một tin nhắn mới chưa đọc. Có từ bao giờ thế nhỉ? Sao cô chẳng nghe thấy tiếng báo tin nhắn gì cả. Có thể là cô vội đến thư viện nên không để ý. Bây giờ, cô cũng không có thời gian để ý đến tin nhắn đó, chỉ muốn ra cổng trường càng nhanh càng tốt mà thôi.
Từ thư viện ra cổng trường khá xa. Điền Điền đi mà như chạy, thở hổn hển ra đến cổng trước, vừa thoáng nhìn đã thấy Liên Gia Kỳ. Anh không ngồi trong xe mà đứng bên trái cổng, vẫn là chiếc áo trắng quần đen đứng dưới bóng cây chờ đợi. Khi không gặp được anh thì rất muốn gặp, gặp được anh rồi thì lại thấy xấu hổ không dám nhìn anh lâu. Hai đôi mắt nhìn nhau trong phút chốc, Điền Điền ngại ngùng cụp mi xuống. Ánh mắt cô nhìn vào hộp điểm tâm Liên Gia Kỳ đang cầm trên tay như chết đuối vớ được cọc. “Cảm ơn anh. Để anh phải vất vả một chuyến rồi.”
“Không có gì. Dù sao tôi cũng vào thành phố. Tiền đường ấy mà.”
“Phải rồi. Anh vừa ở vườn hoa, đã xem anh sen đó chưa? Nó nở hoa rồi đấy.”
“Nhìn thấy rồi. Nở mấy bông hoa sen hồng. Rất đẹp!”
“Đúng vậy. Vô cùng đẹp. Tôi còn lo anh về muộn, lỡ mất kỳ hoa nở, không được nhìn nó nở hoa, vậy thì…”
Điền Điền muốn nói vậy thì phụ công mình ngày ngày chăm bón cho nó rồi. Nhưng lời nói vừa đến đầu lưỡi thì cô bỗng nín bặt.
Liên Gia Kỳ không hiểu: “Vậy thì làm sao?”
Cô có phần ngại ngùng, vén tóc mai lên rồi nói: “Không có gì.”
Liên Gia Kỳ thấy cô không chịu nói nên cũng không truy hỏi nữa mà chuyển chủ đề. “Dạo này cô thế nào? Vẫn ổn chứ?”
“Vâng. Vẫn ổn ạ. Anh có khỏe không? Nghe chị Hiểu Du nói, mấy tháng trước anh phải nằm việ ở Hồng Kông, bây giờ anh bình phục rồi chứ?”
“Không sao rồi. Chỉ bị ốm vặt ấy mà. Nằm hai ngày là được ra viện. Phải rồi…” Liên Gia Kỳ ngần ngừ một lát, cuối cùng vẫn thử thăm dò: “Khi ở bệnh viện, tôi thấy bóng một cô gái có phần giống cô.”
“Hả?” Điền Điền giật mình ngẩng đầu, nhìn vào mắt Liên Gia Kỳ. Hai má cô bỗng đỏ lê, giọng lí nhí:
“Giống tôi ư? Thật… thật sao?”
Tuy không nhìn thấy mình đỏ mặt nhưng Điền Điền có thể cảm giác được hai má như phát sốt. Theo phản xạ cô quay đầu đi. Cô vừa sợ anh nhìn thấy gương mặt mình đỏ ửng lại vừa mong anh có thể nhìn thấy. Trái tim cô bỗng đập rộn ràng, niềm hạnh phcus vô bờ dâng lên nhưng lại có chút cảm giác mất mát.
Câu trả lời hàm hồ của Điền Điền khiến Liên Gia Kỳ không thể nào xác nhận được bóng người hôm đó. Nhưng nhìn cô ngại ngùng thì có thể đoán có thể chính là cô. Đang định hỏi thêm mấy câu thì di động đổ chuông. Trợ lý của anh thông báo cuộc họp buổi chiều thay đổi thời gian, anh phải về công ty ngay bây giờ.
Không nói chuyện thêm được nữa, Liên Gia Kỳ chỉ có thể vội vàng chào tạm biệt Điền Điền. Giọng anh lộ vẻ tiếc nuối: “Thật ngại quá! Tôi có việc phải đi bây giờ.”
Vừa gặp mặt, chưa nói được mấy câu thì Liên Gia Kỳ đã phải đi ngay. Điền Điền tràn trề thất vọng nhưng không thể để lộ ra ngoài mà chỉ có thể cố gắng hết sức vờ như không có chuyện gì: “Không sao. Tôi biết anh rất bận. Vậy anh đi đi kẻo lỡ việc.”
Xe của Liên Gia Kỳ đã sớm mất hút trên đường nhưng Điền Điền vẫn cầm hộp điểm tâm đứng trước cổng trường nhìn theo rất lâu. Trong lòng cô đang nhớ lại cảnh tượng vừa diễn ra, mỗi câu, mỗi chữ anh nói, giọng nói của anh, ánh mắt của anh, còn cả nụ cười điềm đạm như gió xuân ấm áp nữa.
Chương 39
Hoắc Khởi Minh vừa buồn vừa vui. Điều làm anh ta vui cũng chính là điều khiến anh ta buồn.
Điều làm anh ta vui là Hoắc Lệ Minh bị Liên Gia Kỳ từ chối thẳng thừng.
Hôm đó, Liên Gia Kỳ bị thương, sau khi Hoắc Lệ Minh nghe tin, lập tức nước mắt lưng tròng chạy đến bệnh viện. Cuối cùng thì lại nước mắt lương trong trở về. Vừa bước vào phòng, cô ấy liền nhốt mình không chịu ra. Mấy ngày sau đó đều rửa mặt bằng nước mắt. Hóa ra, khi ở bệnh viện, Liên Gia Kỳ đã nói rõ ràng mọi chuyện với Hoắc Lệ Minh. Anh ta và cô chỉ có thể làm bạn bè bình thường, không thể chuyển biến hay phát triển thành quan hệ gì khác. Hoắc Lệ Minh lòng thấy trống rỗng, đau buồn vô cùng. Ông già Hoắc cũng cau mày, sắc mặt sầm sì.
Ông rất cưng cô con gái bị điếc bẩm sinh này, cảm thấy số phận quá bất công nên đã dùng tình yêu thương để bù đắp. Sau khi biết con gái thích Liên Gia Kỳ, ông đã nghĩ cách để tạo cơ hội cho cô tiếp cận anh. Để có thể thúc đẩy cuộc hôn nhân này, ông đã ngầm ám hiệu, thậm chí còn nói rõ ràng rằng, nếu Liên Gia Kỳ chịu lấy Hoắc Lệ Minh, ông sẽ đem một phần tài sản lớn của mình ra làm của hồi môn cho cô. Nhưng Liên Gia Kỳ không hề động lòng, tâm nguyện của con gái ông chưa gì đã biến thành bong bóng.
Tâm trạng của bố và em gái đều không tốt nhưng Hoắc Khởi Minh lại rất vui.
Cuộc hôn nhân giữa hai nhà Liên – Hoắc có thành hay không luôn là tảng đá đè nặng trong lòng anh. Nếu Liên Gia Kỳ bị ông già thuyết phục, gật đầu đồng y hôn sự này thì chẳng phải một nửa giang sơn của Hoắc thị sẽ rơi vàotay nhà họ Liên của anh ta hay sao?Anh ta không thành “thái tử gia” mới là lạ. May mà bây giờ Hoắc Khởi Minh không phải lo lắng về điều này nữa.
Anh ta vui mừng gọi La Thiên Vũ đã bình phục đến ăn mừng. Hai người đến hộp đêm sang trọng mà họ là khách quen và gọi một chai Rafi giá hơn hai mươi nghìn tệ. Hai thanh niên ăn mặc sang trọng lại uống loại rượu đắt tiền như vậy, vừa nhìn cũng biết là công tử nhà giàu rồi. Đúng là mục tiêu tốt cho các cô gái xinh đẹp vây quanh.
La Thiên Vũ đã chán ngấy mấy cô nàng kiều diễm ở hộp đêm rồi, liền xua tay đuổi đi. Sau đó anh ta buồn rầu nói: “Lúc nào lượn một vòng quanh trường đại học rồi tìm một cô nàng ngây thơ đi. Cô nàng Du Tinh chẳng thèm để ý gì đến tao nữa rồi. Bản thiếu gia nổi danh sát thủ săn trinh nữ, thế mà lại để cô nàng tuột khỏi tay. Phải rồi. Khởi Minh, mày và Điền Điền vẫn đi lại đấy chứ?”
Không hỏi thì thôi, hỏi rồi lại khiến Hoắc Khởi Minh mất vui. Điều khiến anh ta buồn chính là chuyện này: “Bây giờ, gọi điện đều không hẹn được cô nàng họ Diệp đó ra ngoài chơi. Xem ra, Liên Gia Kỳ đã có được trái tim cô ấy rồi. Hôm đó, anh ta vì cứu cô ấy mà chịu một nhát dao của kẻ thần kinh kia. Anh hùng cứu mỹ nhân, có cô gái nào lại không rung động cơ chứ? Mẹ khiếp! Liên Gia Kỳ thật may mắn. Tao lại mất cơ hội rồi.”
“Đúng thế. Ơn cứu mạng như thế thì cô gái đó sẽ dễ dàng xúc động đến mức lấy thân đền đáp mất. Khởi Minh, xem ra mày không thể giành nổi cô nàng Điền Điền này với Liên Gia Kỳ rồi. Thôi vậy, dù sao cũng chỉ là một người mẫu coi được mà thôi. Chỉ cần Hoắc thiếu gia mày muốn, không biết có bao nhiêu cô người mẫu có tiếng nguyện xếp hàng đợi đến lượt ý chứ!”
Hoắc Khởi Minh là một lãng tử hành tẩu trên tình trường, nên khi nghe tin Liên Gia Kỳ chịu một nhát đao của kẻ thần kinh để cứu Điền Điền, anh ta vô cùng tức giận. Vì anh ta quá rõ, như vậy thì mình không thể giành được trái tim Điền Điền nữa. Chắc chắn một trăm phần trăm là cô sẽ nghiêng về phía Liên Gia Kỳ. Tuy anh ta tức giận như vậy nhưng vẫn không có cách gì kéo lại.
Uống hết một chai Rafi mất khoảng nửa tiếng, mắt La Thiên Vũ bỗng sáng lên khi phát hiện ra một cô nàng thuần khiết trước mắt. Cô ấy mặc chiếc váy trắng, mái tóc đen thẳng mượt, khuôn mặt không hề trang điểm nhưng dung mạo đẹp như tranh vẽ. Cô ngần ngừ đứng trước cửa rồi bước vào nhìn quanh. Hình như cô ấy đang tìm ai đó, có vẻ như cô ấy chưa từng đến nơi này.
La Thiên Vũ hất hàm ra hiệu cho Hoắc Khởi Minh nhìn cô gái đó rồi mỉm cười có phần tà ý: “Hình như là một con thỏ trắng. Tao đến vờn cô nàng chơi đây.”
La Thiên Vũ đi rồi, không quay lại mà gọi điện nói rằng mình đã thuận lợi quơ được một em gái rất ngây thơ và ngốc nghếch. Bây giờ, anh ta phải đi cùng cô ấy, bảo Hoắc Khởi Minh tự về nhà không cần đợi mình nữa.
Hoắc Khởi Minh bị bỏ rơi ngán ngẩm lắc đầu: “Tên tiểu tử này quả không tồi.”
Hoắc Khởi Minh nghĩ rằng La Thiên Vũ rất giỏi quơ gái. Lần này, lại thuận lợi câu được một con cá. Nhưng không ngờ, sáng hôm sau, La Thiên Vũ ủ ê gọi điện bảo anh ta đến quán rượu nào đó đón mình.
Anh ta lấy làm lạ: “xảy ra chuyện gì vậy?”
“Đừng nhắc đến nữa. Nàng tiên tình cờ gặp tối qua chạy tối qua. Nói ra dài quá. Mày cứ đến đây rồi nói.”
Hoắc Khởi Minh lao đến quán rượu tìm La Thiên Vũ trong thời gian ngắn nhất. Trông bộ dạng cậu ta rõ ràng đã bị đánh, măt có vết bầm, vừa tức vừa lo vừa hậm hực.
“Đúng là trêu chim nhạn bị chim nhạn mổ mắt. Cô ả tối qua trông tưởng như là thỏ trắng, hóa ra lại là hồ ly. Mẹ khiếp! Chơi bản thiếu gia một vố. Đợi đấy! Bản thiếu gia không trả thù này thì không phải người nhà họ La.”
“Rốt cuộc chuyện là sao? Mày nói rõ đi xem nào?”
La Thiên Vũ kể lại tường tận sự việc xảy ra tối qua.
Tối qua, cô nàng dáng vẻ thuần khiết đó tự giới thiệu là nữ sinh đại học. Cô nàng nói mẹ mình bị ung thư, cần một khoản tiền lớn để chữa trị. Vì cần tiền gấp nên bạn cô ấy đã giới thiệu đến quán rượu này gặp một vị khách và thảo thuận giá đêm đầu là sáu nghìn tệ. La Thiên Vũ vừa nghe đã thấy ngứa ngáy. Anh chàng biệt danh sát thủ săn trinh nữ này đặc biệt thích các cô gái thuần khiết. Chú thỏ trắng này tự đâm đầu vào tất nhiên anh sẽ không bỏ lỡ.
“Người đẹp, anh chính là vị khách mà em tìm. Đi theo anh nào.”
La Thiên Vũ dắt cô gái thuần khiết đến một quán rượu. Sau khi vào phòng, anh ta hớn hở đi tắm rửa. Không ngờ, anh ta đang tắm bỗng có hai người đàn ông béo ú xông vào, chẳng thèm nói năng gì lôi ngay anh ta đang trần như nhộng trong nhà tắm ra trói lại và dán băng dính bịt mồm. Thấy cô nàng thuần khiết và hai gã đàn ông đứng gần nhau, anh ta mới phát hiện, thực ra cô nàng thuần khiết là “mồi nhử” và anh ta đã trúng kế.
Hai gã đàn ông kia đánh cho La Thiên Vũ một trận. Một trong hai gã tự xưng là bạn trai của cô gái kia, nói rằng La Thiên Vũ đã sàm sỡ bạn gái gã thì phải bỏ tiền ra mua sự “bình yên”. Đồng thời một gã đàn ông râu ria xồm xoàm khác rút một con dao găm ra uy hiếp anh ta nói nếu không chịu bỏ tiền thì sẽ khiến anh ta máu me bê bết.
La Thiên Vũ biết lúc này chỉ có thể bỏ tiền ra để giữ lấy tính mạng, nhưng trên người không mang theo nhiều tiền như vậy, tiền mặt chỉ có vài nghìn tệ. hai gã đàn ông ép anh ta nói mật khẩu thẻ ngân hàng. Sau đó lấy thẻ của anh ta đi rút tiền. Sau khi rút được vài chục nghìn tệ, hạn mức rút tối đa ra, chúng còn quẹt thẻ mua sắm mấy trăm nghìn tệ.
Kiếm được món hời như vậy, nàng tiên này và hai gã đi cùng vẫn chưa hài lòng. Gã đàn ông có râu lấy trong túi ra một chiếc máy ảnh kĩ thuật số rồi bảo cô nàng thuần khiết cởi đồ ra ôm lấy La Thiên Vũ đang trần như nhộng, ép anh ta phải làm động tác ân ái để chụp ảnh. Sau đó, chúng tiếp tục uy hiếp anh ta phải chuẩn bị hai trăm nghìn tệ tiền chuộc những bức ảnh này. Nếu không sẽ tung lên mạng để anh ta thân bại danh liệt. Đồng thời, chúng cũng cảnh báo anh ta không được báo cảnh sát.. Nếu không sẽ làm cho những bức ảnh của anh ta bay đầy trời. .
Khi đã vét hết tài sản của La Thiên Vũ, chúng còn lái cả chiếc BMW của anh ta đi mất. Trước khi đi, gã cầm chiếc máy ảnh trong tay còn giơ lên đe dọa: “Cấm không được báo cảnh sát. Nếu không mày đợi ngắm cảnh ân ái của mày ở trên mạng đi.”
Bị uy hiếp, rồi lại bị ép chụp ảnh, La Thiên Vũ tuổi trẻ tài cao cảm thấy nhục nhã ê chề. Làm thế nào anh ta có thể nuốt được mối hận này. Anh ta hạ quyết tâm không tha cho những kẻ đó.
“Mày định thế nào? Có báo cảnh sát không?”
“Báo cái gì chứ? Thế thì hời cho chúng quá. Không phải Tiểu Chu quen đám bạn xã hội đen sao? Tao muốn nhờ nó giới thiệu một người giải quyết chuyện này. Nhất định phải dạy cho mấy tên khốn đó một bài học nhớ đời.”
Tiểu Chu mà La Thiên Vũ nói cũng là một trong những thiếu gia thường hay tụ tập đàn đúm với họ. Vì trước đây bố anh ta có kinh doanh hàng cấm nên quen vài người trong xã hội đen. Hoắc Khởi Minh cũng không phản đối, chỉ cần có thể giúp La Thiên Vũ giải quyết chuyện này, lấy lại những bức ảnh kia thì cần gì biết người đó là cảnh sát hay là trộm cướp.
La Thiên Vũ bảo Hoắc Khởi Minh lái xe đưa anh ta đi tìm Tiểu Chu rồi kể lại chuyện xảy ra tối qua. Sau khi hiểu rõ ý định của La Thiên Vũ, Tiểu Chu lập tức liên lạc với một người bạn rất có thế lực trong xã hội đen.
“Người bạn này của tôi là Long ca, là nhân vật có tiếng trong giới. Cậu giao chuyện này cho anh ta xử lý, chắc chắn sẽ không có vấn đề gì. Có điều không thể nhờ người ta giúp không được. Ít nhiều cũng phải đề nghị chút phí vất vả.”
“Chuyện này tuyệt đối không thành vấn đề. Chỉ cần có thẻ trút giận cho bản thiếu gia, muốn bao nhiêu tiền tôi cũng chi.”
Long ca nhận được điện thoại của Tiểu Chu thì có mặt ngay trong vòng nửa tiếng. Đó là một người trung niên trắng trẻo, nho nhã, ăn mặc như một giáo viên, nụ cười hiền hòa và thân thiện. Người này khác hẳn với các nhân vật xã hội đen hung hăng trong phim. Nếu gặp ngoài đường, Hoắc Khởi Minh và La Thiên Vũ tuyệt đối sẽ không ngờ, ông ta lại là một nhân vật đáng gờm như vậy.
Sau khi biết chuyện La Thiên Vũ gặp phải tối qua, Long ca cười híp mắt lên tiếng, giọng chậm rãi từ tốn nhưng lại rất dứt khoát: “La thiếu gia, cậu cứ yên tâm. Tôi đảm bảo trong vòng ba ngày, số tiền và chiếc xe cậu bị cướp sẽ quay về. Ảnh cũng không thiếu tấm nào. Thậm chí ba tên chơi xỏ cậu cũng chẳng thế thoát được. Tôi sẽ đưa chúng về cho cậu tùy ý xử lý.”
La Thiên Vũ gật đầu: “Tốt quá! Long ca, anh giúp tôi giải quyết chuyện này. Các anh chỉ cần mang xe của tôi về là được, còn số tiền ba tên đó lấy đi thì các anh em cứ giữ lấy mà uống trà.”
Long ca nở nụ cười như bắt được vàng. “Vậy thì tôi xin cảm ơn La thiếu gia trước.”
Quả nhiên Long ca có năng lực thực sự. Nói là trong ba ngày nhưng đến chiều hôm sau đã gọi điện báo rằng anh em của mình đã bắt được kẻ La Thiên Vũ cần.
“La thiếu gia, cậu muốn xử lý chúng thế nào? Xin cứ nói.”
La Thiên Vũ gọi Hoắc Khởi Minh lái xe đưa anh ta đến tính sổ với bọn chúng. Trên đường đi, anh ta nắm chặt tay, nghiến răng nói không cho chúng một trận không được. Xe lái đến một mỏ khai thác đá bỏ hoang ở ngoại ô, Long ca và một đám anh em thuộc hạ đã đợi ở đó. Cô em thuần khiết, tên đầu bằng và tên có râu đều bị trói chặt cánh tay, sợ hãi ngồi rúm ró một góc.
Thấy La Thiên Vũ đến, Long ca nở nụ cười ra đón, chỉ vào ba kẻ đó hỏi: “La thiếu gia, cậu xem có phải ba người này không?”
La Thiên Vũ chẳng nói câu nào, lao thẳng đến chỗ tên có râu đạp cho mấy phát. Tối đó hắn đánh anh ta nặng nhất. La Thiên Vũ vừa đạp vừa chửi: “Dám giở trò với bản thiếu gia hả? Bây giờ bản thiếu gia cho mày biết hai từ “hối hận” viết thế nào.”
Long ca bước đến khuyên giải: “La thiếu gia, việc gì phải bẩn tay cậu như vậy. Việc dạy dỗ ba tên này cứ để cho các anh em là được. Cậu cứ việc sai bảo.”
La Thiên Vũ giận dữ nói: “Đánh cho tôi, đánh mạnh vào.”
Anh ta chưa dứt lời, đám đàn em bên cạnh đã cầm sẵn gậy gộc lao vào ba người đó như sói như hổ. Mỗi gậy vung lên đều để lại nhưng vết thương rách da rách thịt, máu tươi bắn tung tóe. Ba kẻ đó vừa cầu xin tha mạng vừa ôm đầu né đòn, muốn né khỏi những cây gậy ác liệt nhưng không thể nào thoát khỏi nhiều người đến thế. Những tiếng thét đau đớn vang lên, lạc vào không trung ở mỏ khai thác đá bỏ hoang.
Cảnh tượng đẫm máu này trước đây La Thiên Vũ và Hoắc Khởi Minh mới chỉ nhìn thấy trong phim, chứng kiến tận mắt ngoài đời thực thế này thì mới là lần đầu. Hai người đều có chút khó tiếp nhận nổi. Vô thức họ lùi lại mấy bước để tránh bị vấy máu.
Lúc này, Long ca đứng bên cười hỏi như không có chuyện gì: “La thiếu gia muốn chúng chết hay sống?”
Giọng ông ta nhẹ nhàng như hỏi món nào đó hấp hay kho tàu vậy. La Thiên Vũ không thể hiểu nổi ý của ông ta, liền hỏi: “Cái gì sống hay chết?”
“Mấy tên này, muốn chúng chết hay để lại mạng cho chúng?”
Câu hỏi của Long ca nhẹ như giết gà giết vịt thật khiến La Thiên Vũ sợ phát khiếp. Hoắc Khởi Minh đứng bên cạnh nghe mà cũng bàng hoàng. Giết người với Long ca mà nói chẳng khác gì với giết gà. Đám xã hội đen này thật sự là giết người không chớp mắt. Đám người bên kia vẫn tiếp tục đánh, họ ra đòn vừa ác vừa chuẩn. Ba người đó đã bị đánh chẳng còn chỗ nào lành lặn. Thậm chí, cô nàng kia còn tè cả ra quần. Máu tanh và nước tiểu lẫn vào nhau. La Thiên Vũ và Hoắc Khởi Minh được cưng chiều từ nhỏ trông mà phát buồn nôn. Dường như họ không dám nhìn ba kẻ đó nữa. Màn đánh đẫm máu này thật sự vượt quá phạm vi tiếp nhận của họ.
La Thiên Vũ cố gắng trấn tĩnh quay đầu lại nói với Long ca. “Thôi đi. Dạy dỗ thế là được rồi. Để cho chúng một con đường sống.”
Long ca giơ tay ra hiệu cho thủ hạ dừng lại thì ba kẻ kia đã sống dở chết dở nằm trên mặt đất, gần như không cử động nổi nữa, chỉ biết rên rỉ.
“Ba người chúng mày có thể cút đi. Cút càng xa càng tốt. Sau này, không được đặt chân nửa bước vào thành phố G. Nếu để tao nhìn thấy chúng mày ở đây thì tự mua quan tài mà chờ chết đi. Rõ chưa hả?”
Nghe lời Long ca nói, ba kẻ bị đánh cho không còn ra hình người kia dùng chút sức lực tàn tạ còn lại của mình mà bò chạy bán sống bán chết. Rõ ràng họ đã hiểu ý của Long ca. Còn ông ta vẫn nở nụ cười ôn hòa. Chiếc BMW mà La Thiên Vũ bị lấy đi hôm trước đã đỗ ở một góc của mỏ khai thác. Khi Long ca giao chìa khóa cho anh ta còn đưa cả một chiếc máy ảnh kĩ thuật số.
“La thiếu gia, tôi đã kiểm tra rồi. Chúng chưa hề in ảnh trong máy này ra bất kỳ nơi nào. Cậu cứ yên tâm.”
Lúc này La Thiên Vũ vừa khâm phục vừa kính sợ khả năng của vị Long ca này: “Long ca, lần này thật sự rất cảm ơn anh. Lúc nào anh rảnh, tôi muốn mời anh đi ăn cơm.”
Long ca cười khà khà: “La thiếu gia không cần khách sáo. Sau này, nếu gặp chuyện gì phiền phức, xin cứ tìm tôi. Nhất định tôi sẽ giúp cậu giải quyết thỏa đáng.”
La Thiên Vũ và Hoắc Khởi Minh rời khỏi mỏ khai thác bỏ hoang đó trước. Họ đến một câu lạc bộ để tắm hơi thư giãn cho bớt căng thẳng. Họ có phần không chịu nổi cảnh tượng vừa rồi.
Trong phòng tắm hơi, La Thiên Vũ kêu lên: “Đám người xã hội đen này thật lợi hại! Tùy ý nói giết người là giết.”
Hoắc Khởi Minh cũng gật đầu: “Long ca này quả không đơn giản. Đúng là một nhân vật nguy hiểm.”
“Nhưng cũng là một nhân vật được việc. Quen anh ta cũng rất có lợi. Sau này, ai dám chọc giận tao, tao sẽ tìm Long ca thay tao trút giận.”
Lời của La Thiên Vũ bỗng khiến Hoắc Khởi Minh chú ý. Một ý nghĩ lóe lên trong đầu anh ta.
Cuối cùng, kỳ thi cuối kỳ năm thứ nhất cũng kết thúc.
Hai tháng nghỉ hè mà Điền Điền mong đợi cũng đã đến. Kế hoạch của Du Tinh là đến nhà người cô ở Tây An một tháng, tiện thể đi dạo cố đô luôn. Cô hỏi Điền Điền có hứng thú đi cùng không. “Cô tớ rất hiếu khách. Cậu đi không phải lo gì cả mà còn được ăn ngon ở thoái mái.”
Điền Điền cảm ơn và từ chối ý tốt của Du Tinh. Bây giờ cô không muốn đi đâu cả. Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ, cô liền chạy ngay đến vườn hoa cầu vồng.
Lục Hiểu Du vừa thấy cô đã cười nói: “Điền Điền, em đến thật đúng lúc. Chiều nay, Gia Kỳ hẹn chị đi đánh tennis. Chị đang lo thiếu một người thì lại phải đánh lần lượt. Em đến rồi thì tốt quá!”
Điền Điền nghe mà mừng rỡ trong lòng, cả sáng cứ cười suốt. Khi bón phân cho hoa, cô còn bất giác hát lên mấy câu. Buổi chiều, khi cùng vợ chồng Lục Hiểu Du và Tằng Thiếu Hàng xuất phát, nghĩ đến việc sắp được gặp Liên Gia Kỳ, trái tim cô cứ nhảy nhót liên tục.
Xe lái đến câu lạc bộ tennis mà Điền Điền từng chụp poster quảng cáo. Liên Gia Kỳ đã đến đó trước nhưng đang thay đồ. Tằng Thiếu Hàng đi tìm anh. Lục Hiểu Du và Điền Điền cùng sang buồng nữ chuẩn bị.
Tuy đã rất lâu không đến nhưng nhân viên phục vụ đó vẫn nhớ cô: “Cô Diệp, lâu lắm rồi không thấy cô đến chơi.”
“Uhm! Đúng vậy. Dạo này tôi khá bận.”
“Nhưng tôi đoán hôm nay cô sẽ xuất hiện vì Hoắc công tử đến rồi. Anh ấy đang đánh ở sân số 4.”
Điền Điền sững người. Hoắc Khởi Minh thì liên quan gì đến cô? Sao nhân viên phục vụ lại đoán như vậy? Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, trước đây, mỗi lần cô đều đi cùng Hoắc Khởi Minh, chắc nhân viên phục vụ đã quen với điều đó nên nghĩ vậy.
Cô mỉm cười nói: “Vậy sao? Anh ta cũng đến hả? Nhưng hôm nay tôi đi cùng mấy người bạn khác.”
Sau khi biết mình đoán nhầm, cô nhân viên phục vụ lắm mồm này biết điều không nói thêm gì nữa.
Khi Điền Điền thay đồ xong, cùng Lục Hiểu Du ra sân thì Liên Gia Kỳ và Tằng Thiếu Hàng đã bắt đầu đánh bóng. Từ xa, anh nhìn Điền Điền liền gật đầu mỉm cười. Cô cũng tươi tắn đáp lại, nụ cười mang theo niềm vui và nét thẹn thùng. Cảnh này đã lọt vào mắt của Lục Hiểu Du. Chưa được một lúc, cô đã kiếm cớ kéo chồng đi để Điền Điền ở lại đánh tennis với Liên Gia Kỳ. Vợ chồng họ sang sân khác đấu với nhau.
Điền Điền biết đánh tennis là nhờ Hoắc Khởi Minh dạy. Tuy nói lúc đó cô học khá tốt nhưng lâu không đánh nên có phần lúng túng. Lúc này đánh với Liên Gia Kỳ, cô biết mình chơi không tốt, sợ làm anh mất hứng. Cô cố gắng thể hiện tốt một chút, nhưng vì cố gắng quá nên không cẩn thận, sau một cú nhảy lên đỡ bóng, cả người cô đã ngã soài lên mặt sân.
Thấy Điền Điền bị ngã, Liên Gia kỳ lập tức lao như bay về phía cô: “Cô lào sao rồi? Không bị đau chứ?”
Điền Điền vừa ngồi dậy vừa nhìn khuỷu tay bị đau. Chỗ đó bị xước một mảng khá lớn đã rớm máu. Lúc này, Liên Gia Kỳ đã ngồi thụp xuống bên cô, anh lập tức lấy một chiếc khăn tay trong túi ra rịt lên miệng vết thương để cầm máu: “Có đau không?”
Trước câu hỏi quan tâm của anh, Điền Điền chẳng hề nghĩ ngợi liền lắc đầu. Ban đầu, cô cảm thấy đau thật, nhưng khi thấy anh cẩn thận săn sóc thì cô bỗng chốc không cảm thấy hề hấn gì nữa.
“Đi nào. Tôi dìu cô ra đằng kia nghỉ.”
Liên Gia kỳ nhìn Điền Điền ra chiếc ghế băng bên sân. Họ đều không biết rằng ở đằng xa, Hoắc Khởi Minh đang nhìn chằm chằm về bên này. Mặt anh ta chẳng có biểu hiện gì nhưng trong mắt đã toàn một màu u ám.
Hôm nay, Hoắc Khởi Minh đi đánh tennis cùng La Thiên Vũ. Khi bất ngờ thấy Điền Điền và Liên Gia Kỳ cùng đi với nhau, sắc mặt anh ta đã có phần khó coi. Càng không nói gì đến lúc Điền Điền bị ngã, cử chỉ Liên Gia Kỳ dìu cô mới thân mật làm sao. Trước đây, Điền Điền đánh tennis cùng anh ta, anh ta chỉ vô tình chạm vào vai cô thì cô đã xoay người né tránh. Đâu có giống như cảnh tượng trước mắt, cô thẹn thùng bước đi bên Liên Gia Kỳ. Trái tim cô bé này đã thật sự dành cho Liên Gia Kỳ mất rồi. Tuy sớm biết điều này, cũng biết rõ là không thể cứu vãn được nữa nhưng khi tận mắt thấy chú chim nhỏ Điền Điền sà vào lòng Liên Gia Kỳ, Hoắc Khởi Minh vẫn rất tức tối. Ngoài mặt tỏ ra thản nhiên nhưng ẩn chứa trong đôi mắt u ám của anh ta là những tia lửa giận dữ.
La Thiên Vũ biết tâm sự của anh ta liền an ủi nói: “Thôi đi. Đừng nhìn nữa. Càng nhìn càng thấy tức. Việc gì phải thế? Chỉ là một cô gái thôi mà, có gì ghê gớm đâu.”
Hoắc Khởi Minh cũng không muốn nhìn nữa, quay đầu bước vào câu lạc bộ. Trên đường đi, họ nghe thấy có hai cậu bé nhặt bóng nhàn rỗi đứng một góc nói chuyện.
Cậu bé A: “Đó không phải là cô người mẫu đã chụp poster quảng cáo của câu lạc bộ chúng ta năm ngoái sao? Tớ còn nhớ trước đây, cô ấy đều đi cùng Hoắc công tử. Sao hôm nay lại đổi thành Liên thiếu gia vậy?”
Cậu bé B: “Đúng thế! Trước đây, cô ấy đi cùng Hoắc công tử. Cơ hội chụp hình poster quảng cáo khi đó cũng là Hoắc công tử dành cho cô ta. Có điều, đã lâu lắm rồi không thấy cô ấy đi cùng Hoắc công tử. Tớ đang thấy lạ. Hóa ra bây giờ cô ấy đi lại với Liên thiếu gia.”
Cậu bé A: “Nói như vậy thì Hoắc công tử bị Liên thiếu gia nẫng tay trên sao?”
Cậu bé B đang định trả lời câu hỏi buôn chuyện này thì bỗng phát hiện ra Hoắc Khởi Minh đang đứng phía sau, cách chúng chừng dăm ba bước. Khuôn mặ lạnh như băng đó khiến cậu bé không dám nói thêm gì nữa. Cậu bé vừa lúng túng cười trừ thay lời hỏi thăm vừa vội kéo cậu bé A đi.
Tuy Hoắc Khởi Minh kìm chế được cảm xúc của mình trước mắt mọi người nhưng ngọn lửa tức giận trong anh ta đã nhanh chóng bùng lên. Vừa vào phòng thay đồ, anh ta đã đạp lật một chiếc ghế. Anh ta nghiến răng nghiến lợi nói: “Mẹ khiếp! Bây giờ cũng không biết có bao nhiêu người đang cười tao nữa, cười tao bị Liên Gia Kỳ nẫng tay trên. Tao mất hết cả thể diện rồi, không thể nuốt nổi cơn giận này. Họ Liên kia, mày cứ chờ đấy.”
Chương 41: Em Hiểu Anh Vì Điều Gì
Dù Liên Gia thế nào cùng không cần phải nói, anh vẫn nắm chặt tay cô, đem ánh mắt dịu dàng và lưu luyến của mình để khiến cô tin rằng anh hoàn toàn hiểu tâm tư của cô. Những điều anh muốn thể hiện, cô cũng đều hiểu được.
“Em hiểu rồi. Gia Kỳ quyết định rời đi có hai nguyên nhân… Em sẽ dùng thời gian để chứng minh, lời em nói tuyệt đối không phải là ý nghĩ nhất thời.”
5.1.
Điền Điền bị thương được Liên Gia Kỳ lái xe đưa về nhà. Trên đường đi, anh kiên quyết đưa cô đến một phòng khám để kiểm tra vết thương. Tuy chỉ là vết xước nhẹ, cô nói không cần nhưng anh bảo thời tiết nóng nực, vết thương rất dễ bị nhiễm trùng, bôi chút thuốc vào sẽ yên tâm hơn. Sau khi bác sĩ rửa sạch vết thương, bôi thuốc rồi băng lại cho cô thì chiếc khăn dùng để cầm máu lúc trước đã không còn tác dụng nữa. Liên Gia Kỳ đang định cầm lại khăn tay bẩn thì Điền Điền vội chộp lấy, nói: “Để tôi giặt sạch rồi gửi lại anh.”
Đây là lần thứ hai cô giật chiếc khăn ra khỏi tay anh. Ngón tay thon dài, ấm áp của anh và ngón tay nhỏ nhắn lành lạnh của cô không tránh khỏi lại một lần nữa đụng chạm. Vô thức Liên Gia Kỳ ngước mắt nhìn Điền Điền. Đúng lúc cô cũng ngẩng lên nhìn anh, ánh mắt xấu hổ thẹn thùng. Trái tim anh đã bị ánh mắt đó làm rung động. Ánh mắt long lanh như con sóng xô bờ khiến trái tim anh phút chốc đập dồn dập.
Khi quay lại xe, Điền Điền bỗng nhớ ra: “Phải rồi. Tôi còn nợ anh một trăm tệ tiền cước điện thoại.”
“Bỏ qua đi. Không có gì.”
“Không được. Nhất định tôi phải trả.”
Điền Điền móc ví ra, bên trong vừa hay có mấy tờ một trăm tệ, chỉ cần rút một tờ là được nhưng cô lại nhìn khá kĩ. Vì cô có thói quen, mỗi lần rút tiền đều chọn tờ nào cũ nát hoặc nhàu nhĩ ra tiêu trước, giữ lại những từ mới cứng và sạch sẽ. Nhưng bây giờ là trả tiền cho Liên Gia Kỳ, cô chọn đi chọn lại và rút ra tờ mới nhất. Giữ lại cho mình, cô thích giữ tiền mới. Còn đưa cho anh, cô chẳng nghĩ ngợi gì liền đưa tờ mới nhất. Tuy Liên Gia Kỳ đang lái xe nhưng anh cũng liếc mắt chú ý đến hành động của Điền Điền. Ban đầu, anh có chút không hiểu cô đang làm gì. Cứ nhìn mãi, thấy cô chọn ra tờ tiền mới nhất, anh mới đoán ra dụng ý của cô.
Tờ một trăm tệ mới cứng được đưa tới tay anh, giọng cô dứt khoát bên tai: “Trả anh một trăm tệ này. Cảm ơn anh.”
Anh biết mình không thể từ chối được: “Cô cứ đặt trên mặt taplo đi.”
Điền Điền đặt từ một trăm tệ ngay ngắn trên mặt taplo sát kính chắn gió ở đầu xe. Qua một khúc ngoặt nữa là đến tòa nhà cô ở. Liên Gia Kỳ luôn muốn tìm cơ hội hỏi cô chuyện ở bệnh viện hôm đó. Rốt cuộc, bóng ngưới ấy có phải Điền Điền không? Anh rất muốn làm rõ, chỉ không biết hỏi thế nào để không lộ ý định của mình.
Anh đang ngẫm nghĩ, xe đi qua khúc ngoặt thì bỗng nghe Điền Điền ngạc nhiên reo lên: “Í! Anh Hạ Lỗi về rồi.”