Địt Bà Chủ Nhà Trọ

Phần 1 : cuộc sống mới bắt đầu (năm đầu học đại học)

Tôi năm nay 18t, vừa thi đậu vào 1 trường đại học bình thường ở thành phố phồn hoa náo nhiệt Hà Nội (thực ra tôi học trung bình thôi nhưng may mắn sao đi thi vào phòng toàn người giỏi giám thị dễ tính chép được ko thì ở nhà mà trồng rừng).
Chân ướt ở nơi đất khách quê người, vì là lần đâu tiên được đi xa nhà và phải tự lập mọi thứ nên có thể nói rằng phía trước tôi là cả 1 khó khăn lớn đang chờ, nhưng cũng may thay cho tôi mọi thứ diễn ra khá suôn sẻ, bắt đầu là việc đi nhập học vì xác định là phải vất vả cả ngày đi tìm nhà trọ và phải vác theo đống đồ đạc lỉnh kỉnh nên tôi đến trường rất sớm và được đăng ký nhập học đầu tiên.

dit_ba_chu

Tiếp đó tôi bắt đầu hành trình đi tìm nhà trọ với số tiền ít ỏi bố mẹ đưa là 3tr500, vì thế phải tìm được nhà nào rẻ mà gần trường vì phải cuốc bộ đi học. trải qua cả buổi sáng đã đi gần 10 chỗ mà chỗ nào cũng giá cắt cổ, nhà trọ thì vừa bé vừa bẩn vkl, có chỗ trông ngon ngon tưởng là tìm được rồi ai dè đi ra đằng sau nhà 1 đống kim tiêm dính máu hãi quá đi luôn ko thì mất xác, đang ngồi gặm bánh mỳ và nghĩ cảnh tối nay ngủ công viên thì bỗng thấy 1 bác trai khoang chừng 55t đang dán 1 tờ giấy thông báo cho thuê trọ may quá mình lao vội vào hỏi han ngay, bác đó thấy mình mồ hôi nhẽ nhại tay sách đống đồ nhìn tội quá mời mình vào uống cốc nước cho mát, mình thì đang mệt ko muốn vòng vo minh hỏi giá phòng luôn bác bảo bác cho thuê 1tr điện thì 50k/tháng nướ thì 30k/tháng ở cùng nhà bác, mình ở tầng 2 bác ở tầng 1.
Nghĩ thì cũng hơi bí bách đi học xa thoát khỏi sự quản lý của gia đình được thoải mái, nhưng bây giờ nhà trọ ngoài thì đắt có mỗi chỗ này được được, đang phân vân thì bỗng nhiên 1 bóng hồng từ trong phòng gần đó bước ra và mình bị cuốn hút ngay bởi 1 mùi hương nhẹ nhàng nhưng lại quyến rũ lắm. bừng tỉnh nhìn sang thì ra là vợ của bác trai 1 người phụ nữ đẹp mặn mà mà mình ấn tượng mãi tận sau này và ko biết nguyên do gì mình đông ý thuê trọ luôn, bác gái cất giọng ngọt ngào hỏi mình
– Bao giờ cháu chuyển đến
– Dạ cháu chỉ có từng này đồ đạc nên ngay bây giờ được ko bác
Bác cười chả nói gì rồi dẫn mình lên nhận phòng còn bác trai thì hình như chuẩn bị đi làm . Vậy là mọ thứ đã ổn để bắt đầu cuộc sống sinh viên.