Chuyện ở quê!

P6: Lộng vườn- cái chết được định trước.

Trước tiên thì em xin lỗi các thím ạ, như đã nói ở chap trước là em không nhớ lí do bà chị cả chết, khi hỏi lại mẹ em thì bả còn sống sờ sờ đó , chỉ có một mình cô em mất thôi .Nên sẽ không có chap ” Cái chết của 2 chị em ” mà phần 6 sẽ viết về cái chết của cô em với cái tên ” Lộng vườn- cái chết đã được định trước.

Nhà cô này ở gần nhà ông H trong P2 ấy ạ, trong cái xóm âm u đó nơi từng thuộc sự cai quản của một cặp vợ chồng quỷ và 1 dị tà ( em ko nhớ rõ cặp vợ chồng đó còn ở đó hay là bị sét đánh chết rồi, nhưng cái dị tà thì vẫn còn tại đó từ trước đến nay ) . Thế mà nhà cô này lại phạm phải “thương sát” nữa các thím ạ – tức là có cái ngã 3 ( đường đất thôi ) đâm thẳng vô nhà. Cái này cũng thuộc dạng đại kị đó ạ.Điển hình là cái nhà em to bự chà bá đang thuê đây, chủ nó đâu dám ở,dưới tầng trệt là 4 lá bùa vàng chữ đỏ ngoằn ngoèo dán 4 góc , vậy nên lâu lâu người thuê trong nhà lại bị té xe trầy trụa tùm lum
Ông bà có câu ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành “, ấy vậy mà cô không tin. Bởi vì đạo cô theo không tin vào những điều huyền bí của phương Đông.Cô theo đạo Thiên chúa.
Chưa dừng lại ở đó, cô còn tự ý mở rộng vườn tược, hàng rào ra 4 phía. Do theo Công giáo – tức thiên chúa, nên cô không ngần ngại gì cả, cũng chả cúng kính gì sất. Có người bảo cô ” Sao cô mở rộng vườn mà không coi ngày , không dâng lễ với chư thần xin phép, vậy cô 6 ? ”
Cô : ” Thời đại nào rồi còn tin mấy cái mê tín nhảm nhí đó vậy thím ”
Thím L:” Tôi biết cô theo Thiên chúa, không tin ba cái ấy nhưng mà …” đến đây thì thím L chần chừ mãi không nói…
Dường như thấy được sự do dự của thím L, cô 6 tiếp lời ” Sao vậy thím ? Thím cứ nói đi đừng ngại ”
Thím L : ” Cô biết ông 4 chứ. Ổng mất cũng vì mở rộng vườn như cô á ”
Cô : ” Tưởng thím nói gì. Hóa ra là chuyện đó. Ổng già rồi, trèo cao nên hoa mắt ngã thôi. Chứ liên quan gì tới việc vườn tược hả thím ? ”

Thím L : ” Tôi nói vậy mà cô không tin thì thôi. Tôi cũng hết cách, âu cũng là số mệnh của mỗi người. Cô làm thì cô chịu, nhưng thằng con cô nó còn trẻ, tôi thấy tội cho nó thôi. Haizzzzzzzzz ”
Con cô 6 hơn em 3 tuổi, lúc trước toàn ở nhà. Nhưng từ dạo ấy bỗng dưng ra ngoài Đà Nẵng ở hẳn, ít khi về nhà.Nói luôn cho các thím khỏi thắc mắc là chồng cô đâu không cản cô, cô 6 không có chồng, ở vậy tự túc có đứa con là anh kia thôi
Dạo ấy, trong làng ai cùng bàn tán về việc đó cả. Các bác biết các bà các mẹ ở quê rảnh rỗi là lại tụm lại tám chuyện làng trên xóm dưới mà . Nhất là cô D con dâu nhà bà M, sát bên nhà cô 6. Cô này kể lại, lúc nửa đêm tỉnh giấc thì nghe thấy tiếng nói bên nhà cô 6. Cô D chợt nghĩ ” Cô 6 thì ở một mình, có ai khác nữa đâu. Chắc là thằng P con cô về ” rồi cô lại chìm vào giấc ngủ. Khuya hôm sau, mọi chuyện vẫn tiếp diễn như hôm trước. Cô D mới thấy lạ ” Hai mẹ con nhà này có gì mà nói chuyện thâu đêm hoài vậy ? Nhưng thôi kệ , chuyện nhà họ kệ họ , ngủ mai đi làm “.
Cô cũng chả đá động, cũng không hỏi han cô 6 về việc đó.
Cho đến một hôm, nửa đêm buồn tè, vì tính nhút nhát sợ ma lại lười nên cô ra bên hông nhà mà xử.Vừa xong , cô đứng lên, theo lẽ tự nhiên cô bất giác nhìn qua nhà cô 6, ngoài sân, đập vào mắt cô là cảnh một đám người cười nói xì xầm gì đó với nhau ,rồi có người mới chạy từ ngoài ngõ vào… Dường như họ không nhận ra sự hiện diện của cô, có lẽ đây là một điều may mắn của cô. Cô kể không hiểu sao lúc đấy cô lại không la lên, cũng không ngất đi, mà lại bình tĩnh đi vô nhà và ngủ tiếp . Và cô cũng không nói lại chuyện này với cô 6 bởi vì cô biết có nói thì cô 6 cũng đâu có tin hoặc là chắc do mệt mỏi quá độ khiến cô hoa mắt nên nhìn nhầm.
Cuộc sống êm đềm ở quê cứ trôi qua như vậy, đêm đêm lại nghe tiếng chó sủa dồn dập vào đâu đó xen lẫn tiếng cú ( chim lợn ) kêu đâu đó trên bụi tre quanh nhà.
Một hôm nọ, cô 6 đi đâu về, ngang qua con đường tắt sau nhà ông H dẫn lên con kênh của xã. Con đường này âm u cực kì, ban ngày mà đường này trông tối lắm. một bên là tre một bên là cây cối xen lẫn, em không biết tả sao nữa,nên dùng từ đáng sợ và ” tử đàng ” – tức đường chết, ít người qua lại cho nó để mô tả nó . Trời tối cho tiền em cũng không dám đi đường này.
Trở lại với cô 6, cô đi được một đoạn từ con kênh xuống con đường này thì bị ngã đập đầu xuống tảng đá cạn dưới con mương ( mương nhỏ dẫn nước từ kênh ra đồng ). Số cô chưa tận, con ông T gần đấy tự dưng phát hiện được, đem đi cấp cứu.Sự tình sau đó thì em chịu, không nghe kể hoặc được kể mà quên rồi
Một thời gian sau thì cô mất. Cô được đem về nhà em cô làm lễ, chứ không để tại nhà cô. Không có gì đáng nhắc nếu như trong buổi cầu kinh cho vong hồn cô siêu thoát thì cô 5-chị cô, có biểu hiện lạ, sùi bọt mép, mắt cứ nhìn lên trần nhà ,miệng ú ớ, 2 tay đưa lên cổ sờ soạng vào không khí như đang cố gỡ cái gì ra vậy. Chắc các bác cũng đoán ra được cô này bị gì rồi nhỉ và cái cô đang cố gỡ ra dường như là đôi bàn tay của ” ai đó” đang đặt lên cổ của cô, siết thật chặt . Đám tang này em không đi hóng, vì không thân thích gì , phần vì nhà em cô ở xóm dưới , phải đi qua cái gò Trùm Hồi nên em sợ .Nên em không biết cụ thể việc người bên đạo Thiên chúa xử lí sao với trường hợp này.

Tiếp chuyện, căn nhà cô 6 từ đó vẫn đóng của im ỉm, dạo đó lâu lâu anh P vẫn về nhà, nhưng phần anh vẫn ở nhà cô 5 là nhiều. Phần vì mọi người khuyên, phần vì anh cũng sợ. Một điều kì lạ là từ khi cô 6 mất, trong nhà cô xuất hiện một con chó đen không biết từ đâu tới. Nó ở đó , không đi đâu cả, mà có đi cũng chả ai biết được . Nhưng có một điều tối tối lại nghe tiếng nó tru liên hồi rồi im bặt . Có lần anh T-cháu cô 6, lên nhà cô xem sao . Vô gần cửa đã nghe tiếng gầm gừ của con chó đen. lúc mở cửa vô thì nó càng gầm gừ dữ tợn hơn như xua đuổi anh T ra khỏi ngôi nhà của nó vậy.

P/s : 1/ Hồi đó em nghe kể vậy, em cũng tò mò lắm, con chó gì mà ngộ dữ, vô nhà người ta rồi chiếm cho mình nữa. Em định lên coi ra sao thì bị dì chặn lại ” Kệ nó đi. Nhà đó giờ là của nó, không đổi được đâu. Chuyện nhà người ta, mày muốn sống thì đừng bén mảng lại gần “.
2/ Chuyện cô D chứng kiến được cô kể lại sau khi cô 6 mất.
3/ Theo anh P kể lại thì khi mẹ anh tỉnh lại. Anh có cô 6 vì sao lại té thì cô bảo là vấp phải cái cây to chắn đường. Nhưng con trai ông T lại nói khi ấy anh không thấy bất cứ cây nào gãy đổ hay chắn ngang đường đi cả.
4/ Nếu các thím tò mò nhà cô 6 ra sao thì có thể gg nhà đại đoàn kết. Nó gần giống vậy